Hester Peirce xác nhận Gensler là chủ tịch SEC sẽ tốt cho tiền điện tử

Ủy viên SEC Hester Peirce lạc quan rằng Hoa Kỳ cuối cùng sẽ cung cấp sự rõ ràng hơn cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Hester Peirce của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nổi tiếng là nhà quản lý đã thể hiện sự ủng hộ nhất quán đối với các tài sản kỹ thuật số, đến nỗi biệt danh “mẹ tiền điện tử” của cô ấy đã trở nên khó lay chuyển.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với podcast Thinking Crypto, Peirce đã phản ánh về cách tiếp cận quy định của Hoa Kỳ đối với loại tài sản cho đến nay, lập luận rằng, “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ một chút thuyền về tiền điện tử. Và tôi nghĩ rằng một phần lớn của điều đó đến từ việc không đưa ra được sự rõ ràng trong các quy tắc của chúng tôi. ” Cô ấy nói rằng trái ngược với câu chuyện dai dẳng rằng tiền điện tử bằng cách nào đó không thể tách rời khỏi tính bất hợp pháp và mong muốn vượt trội hơn hệ thống, kinh nghiệm của riêng cô ấy là những người tham gia trong ngành muốn tuân thủ các quy tắc, nhưng thường phải vật lộn để làm điều đó mà không có hướng dẫn đầy đủ:

“Tôi có lạc quan rằng cuối cùng chúng ta sẽ đi đến điểm mà chúng ta cung cấp rõ ràng hơn không? Tôi nghĩ chúng ta có một cơ hội tốt. […] Chúng ta có thể sắp có một chủ tịch mới, Gary Gensler, người đã có buổi điều trần trước Thượng viện. Đó là một bước trong quy trình. Sau đó, anh ta phải được bình chọn. Và nếu anh ấy được xác nhận và đến với SEC, anh ấy sẽ mang theo kiến ​​thức thực sự sâu sắc về loại tài sản này ”.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hiện đã bỏ phiếu 14-10 ủng hộ đề cử của Gensler được gửi lên sàn Thượng viện, sau khi hai đảng viên Cộng hòa đứng chung hàng ngũ với 12 đảng viên Dân chủ ủng hộ lựa chọn.

Peirce nhấn mạnh kinh nghiệm gần đây của Gensler giảng dạy các khóa học về blockchain tại Học viện Công nghệ Massachusetts, lưu ý rằng anh ấy “được bao quanh bởi những người nhiệt tình với công nghệ này”. Theo quan điểm của bà, Gensler hiểu rõ tiềm năng tích cực của ngành, cũng như nhu cầu rõ ràng hơn để tạo điều kiện phát triển. Không phải thuyết phục anh ấy về những điều này sẽ “rất hữu ích,” cô nói.

Tuy nhiên, Peirce đã lưu ý rằng mặc dù chủ tịch “thiết lập chương trình làm việc cho cơ quan” và, trong trường hợp của Gensler, có thể được mong đợi sẽ hỗ trợ một phương pháp xây dựng quy tắc tốt hơn cho tiền điện tử, một mức độ liên tục hàng ngày đáng kể tại SEC trong tương tác với ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được đảm bảo bất kể ai là chủ tịch:

“Mục đích của việc có một ủy ban năm thành viên là có tính liên tục theo thời gian, để bạn không thấy những thay đổi lớn trong chính sách […] vì vậy, điều quan trọng là mọi người phải biết rằng công việc của ủy ban [… ] [là] sẽ không thay đổi đáng kể khi có chủ tịch mới. […] Chương trình nghị sự theo quy định có thể thay đổi một chút, nhưng công việc của ủy ban, [công việc] hàng ngày của ủy ban, […] sẽ tiếp tục bất kể ai là chủ tịch. “

Trên lưu ý về sự lạc quan thận trọng này, Peirce cũng đã bình luận một cách hài hước về biệt danh trìu mến của mình trong không gian tiền điện tử Hoa Kỳ, nói rằng, “Bạn biết đấy, tôi luôn yêu thích ý tưởng trở thành một người mẹ và tôi không phải là một người mẹ trong thế giới thực. Vì vậy, làm mẹ trong thế giới ảo hoàn toàn không phải là điều xấu ”. Tuy nhiên, cô đã nhanh chóng đẩy lùi một cách nhẹ nhàng mọi ẩn ý không mong muốn, bình luận:

“Tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng là phải nói, không, những người quản lý không thể là cha mẹ của bạn. Họ sẽ không đưa ra quyết định thay bạn và họ sẽ không bảo lãnh bạn khi bạn gặp khó khăn. “

Peirce nhấn mạnh rằng cô ấy “không phải là người ủng hộ cho bất kỳ loại tài sản cụ thể nào”, mà là “Tôi là người ủng hộ những người có khả năng đầu tư vào các loại tài sản mà họ cho là có giá trị cho bất kỳ mục tiêu cuối cùng của họ là gì”. Lần đầu tiên biết về Bitcoin (BTC) khi cô ấy còn ở trường George Mason, cô ấy nói rằng cô ấy là một “người tin tưởng lớn vào sức mạnh của sự phân quyền” và tiền điện tử “thực sự phù hợp với điều đó”.