Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ cho biết quy định, không cấm tiền kỹ thuật số

Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ đã đưa ra lời cầu xin chính phủ không cấm các loại tiền kỹ thuật số mà thay vào đó là điều chỉnh, như một phương tiện để mở ra “những lợi ích đáng kể” của lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Cơ quan đại diện cho các ISP, mạng di động và các doanh nghiệp kỹ thuật số khác ở Ấn Độ, cho biết thay vào đó, chính phủ nên đưa ra “các cơ chế mạnh mẽ” để điều tiết lĩnh vực này, nhằm khuyến khích tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế.

Đặc biệt, Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ đã chỉ ra quy mô và tầm quan trọng của tiền điện tử như một lĩnh vực mới nổi trong việc nêu bật sự cần thiết của một cách tiếp cận chính sách thực dụng hơn.

“Với quy mô và sự đa dạng, việc quản lý và điều tiết tốt hệ sinh thái tiền điện tử ở Ấn Độ là rất quan trọng và sẽ tạo động lực cho tầm nhìn Digital India của chính phủ Ấn Độ.”

Tuyên bố được đưa ra khi chính phủ Ấn Độ đang thực hiện các bước hướng tới việc đưa ra một dự luật cấm sử dụng “tiền điện tử tư nhân” ở nước này.

Trong khi phạm vi của luật mới được đề xuất vẫn chưa rõ ràng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, Anurag Thakur cho biết chính phủ sẽ tiếp tục nghiên cứu và giám sát các rủi ro an ninh quốc gia do tiền kỹ thuật số gây ra trước khi thực hiện.

IAMAI đã hình thành đại diện cho lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số ở Ấn Độ, sau khi kiến ​​nghị thành công các tòa án lật lại lệnh cấm trên thực tế đối với tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương Ấn Độ đưa ra.

Theo truyền thống, Ấn Độ có quan điểm hạn chế về tiền kỹ thuật số, mặc dù đã có nghiên cứu trong toàn chính phủ về blockchain và lợi ích của công nghệ cơ bản trong việc cải thiện hành chính công.

Với những hạn chế hơn nữa đối với thẻ, những người còn sót lại trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ sẽ hy vọng chính phủ sẽ lắng nghe các đề xuất từ ​​Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ trong việc đưa ra quy định tốt hơn thay vì lệnh cấm hoàn toàn.