Hồ sơ ETF Bitcoin của WisdomTree tham gia vào những người hy vọng cạnh tranh để được chấp thuận

New York’s WisdomTree đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để khởi động một ETF Bitcoin.

Nhà quản lý tài sản có trụ sở tại New York, WisdomTree đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin, hoặc ETF, với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Công ty đã nộp hồ sơ của mình vào ngày 11 tháng 3. Nó tuyên bố WisdomTree Bitcoin Trust sẽ giao dịch trên nền tảng BZX của Chicago Board Options Exchange dưới mã BTCW. Quỹ tín thác sẽ cung cấp một cách có quy định để các nhà đầu tư tiếp cận với giá Bitcoin và cho phép các nhà đầu cơ thực hiện giao dịch thông qua các nhà môi giới của họ.

Hợp đồng sẽ được thanh toán theo “Giá thanh toán CF Bitcoin tại Hoa Kỳ” của CF Benchmarks, một chỉ số giá theo dõi giá dựa trên các sàn giao dịch BTC chính.

ETF được đề xuất không phải là bước đột phá đầu tiên của WisdomTree vào tiền điện tử, với công ty hiện đang quản lý một quỹ ETH tổ chức hàng đầu.

Vào tháng 6 năm 2020, WisdomTree đã đệ trình một quỹ ETF sẽ đầu tư tối đa 5% vốn vào các hợp đồng tương lai BTC, mặc dù quỹ này chủ yếu tập trung vào năng lượng, nông nghiệp và kim loại. Vào tháng 12 năm 2019, công ty đã tung ra một sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin được hỗ trợ vật lý được niêm yết trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX.

WisdomTree không đơn độc trong việc tìm kiếm sự chấp thuận của SEC cho một ETF Bitcoin. Tháng trước, công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử NYDIG đã nộp đơn xin ETF Bitcoin, với ngân hàng đầu tư hàng đầu của Hoa Kỳ Morgan Stanley trong số những người tham gia được ủy quyền của quỹ được đề xuất

Công ty phát hành sản phẩm giao dịch trao đổi hàng đầu VanEck đã nộp đơn cho quỹ BTC của riêng mình vào tháng 1, ngoài một quỹ ETF theo dõi hoạt động của các công ty tiền điện tử hàng đầu. Tài sản kỹ thuật số Valkyrie có trụ sở tại Texas cũng đã nộp đơn xin ETF Bitcoin cùng tháng đó.

Tuy nhiên, giá thầu của VanEck để được phê duyệt ETF có thể bị ảnh hưởng bởi một vụ kiện đang diễn ra từ đối tác cũ của nó, công ty công nghệ blockchain SolidX – với việc công ty cáo buộc VanEck đạo văn một sản phẩm mà hai công ty đã làm việc cùng nhau trong năm 2018 và 2019.