Hơn 6 tỷ đô la trong các tùy chọn Bitcoin được đặt sẽ hết hạn vào hôm nay, hợp đồng tháng 4 Hiển thị cược với giá 80 nghìn đô la mỗi BTC

Một số nhà giao dịch quyền chọn đang đặt cược rằng giá bitcoin sẽ chạm mức 80.000 đô la vào tháng 5 năm 2021. Trong khi đó, hơn 100.000 quyền chọn bitcoin trị giá hơn 6 tỷ đô la sẽ hết hạn vào thứ Sáu, phá vỡ kỷ lục hết hạn trước đó vào tháng Giêng.

6 tỷ đô la trong các tùy chọn Bitcoin được thiết lập để giảm, Cược tháng 4 Mục tiêu 80.000 đô la cho mỗi Bitcoin

Hôm nay vào ngày 26 tháng 3 năm 2021, hệ sinh thái tiền điện tử sắp chứng kiến ​​một trong những tùy chọn lớn nhất hết hạn cho đến nay khi hơn 100 nghìn tùy chọn bitcoin sẽ hết hạn. Số lần hết hạn trị giá 6 tỷ đô la của ngày hôm nay vượt quá kỷ lục cuối cùng vào tháng 1 khi các tùy chọn bitcoin trị giá 4 tỷ đô la hết hạn.

Dữ liệu từ seekw.com cho thấy có gần 15 tỷ đô la tiền lãi mở trên các sàn giao dịch cung cấp các tùy chọn bitcoin. Sàn giao dịch Deribit nắm giữ hơn 12 tỷ đô la trong tổng số tiền lãi mở.

Deribit dẫn đầu về cả sở thích mở và khối lượng tùy chọn, theo sau là Bit.com và Okex. Huobi có ít mối quan tâm nhất về các tùy chọn bitcoin trong khi Binance cũng có khối lượng ít nhất trong tất cả các sàn giao dịch.

Over $6B in Bitcoin Options Set to Expire Today, April Contracts Show Bets for $80K per BTC

Trong khi đó, những người đồng sáng lập của nhóm phân tích dữ liệu Glassnode chi tiết rằng có một số nhà giao dịch đặt cược BTC sẽ là 80.000 đô la vào ngày 30 tháng 4 năm 2021 hết hạn. Các giám đốc điều hành của Glassnode cũng đề cập đến việc hết hạn sử dụng lớn sẽ kết thúc vào cuối ngày.

“Thứ sáu tuần này, các hợp đồng quyền chọn trị giá 6 tỷ đô la sẽ hết hạn,” những người sáng lập Glassnode chia sẻ tài khoản Twitter lưu ý. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, kỳ vọng giá Bitcoin trong tháng 4 là rất cao với rất nhiều nhà đầu tư đặt cược mới của họ vào $ 80 nghìn.

“Tháng 4 sẽ là một tháng địa ngục,” một người trả lời tweet.

Skew: “Nó có thể là sự khởi đầu của kết thúc cho Contango?”

Nếu giá dưới mức xử lý $ 80k sau khi hết hạn, thì các hợp đồng quyền chọn đặt cược vào mức giá đó sẽ bị mất. Hơn nữa, những người hâm mộ bitcoin trên Reddit nói rằng sau khi ngày thứ Sáu hết hạn, mọi người nên “thực hiện một số hành động nghiêm túc vào tuần tới và hơn thế nữa”.

Gần đây, Bitcoin.com đã đề cập đến hiệu ứng contango đối với bitcoin, đó là sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá thị trường phái sinh. Skew.com cho biết sự kết thúc của contango đối với bitcoin có thể sẽ đến trong tương lai gần.

“Khi các nhà đầu tư ham lợi nhuận nắm lấy tiền điện tử, đó có thể là sự khởi đầu cho sự kết thúc của đường cong tương lai bitcoin? CME dường như đang dẫn đầu, ”Skew đã tweet. Ngày hết hạn hôm nay sẽ giúp mọi người biết giá BTC sẽ dẫn đầu trong những tuần tới. Giá bitcoin 80.000 đô la cao hơn nhiều so với hiện tại, nhưng về mặt lịch sử, giá BTC vẫn tăng tốt trong tháng 4.