Kentucky dự luật để cung cấp giảm thuế cho các thợ đào tiền điện tử địa phương

Các nhà lập pháp địa phương tin rằng Kentucky cần thu hút nhiều doanh nghiệp khai thác tiền điện tử hơn bằng cách giảm thuế.

Các nhà lập pháp ở Kentucky đang tìm cách áp đặt các khoản giảm thuế cho các công ty khai thác tiền điện tử tại địa phương.

Các nhà lập pháp Kentucky hôm thứ Ba đã thông qua một số đợt giảm thuế của tiểu bang bao gồm cả Dự luật Nhà nước số 230, sẽ loại bỏ thuế bán hàng từ điện mà các nhà khai thác tiền điện tử địa phương mua.

Theo báo cáo của Lexington Herald-Leader, các nhà lập pháp Kentucky đã bỏ phiếu từ 19 đến hai cho biện pháp mới. Báo cáo tài chính của dự luật được ước tính sẽ tiêu tốn ngân sách địa phương ít nhất 1 triệu đô la hàng năm. Cho đến nay vẫn chưa thể tính được chi phí chính xác vì “không biết có bao nhiêu doanh nghiệp có thể chọn đặt trụ sở tại đây để tận dụng quyền miễn trừ này,” các nhà lập pháp cho biết.

Nhà tài trợ của dự luật được báo cáo rằng Kentucky cần thu hút nhiều doanh nghiệp khai thác tiền điện tử hơn bằng cách giảm thuế đối với lượng điện tiêu thụ. Đại diện Steven Rudy nhấn mạnh rằng khai thác tiền điện tử cần được hỗ trợ như một ngành công nghiệp của tiểu bang.

“Khai thác tiền điện tử tốn rất nhiều điện. Nó ảnh hưởng rất lớn đến những thứ kiểu công nghiệp. Không chỉ có một vài người ngồi trong tầng hầm của mẹ họ hoặc trong tầng hầm của cha mẹ họ viết mã. Điều này thực sự rất phức tạp, kỹ thuật cao, ”ông nói.

Kentucky đã cố gắng thu hút hoạt động kinh doanh tiền điện tử vào tiểu bang. Vào tháng 1 năm 2021, các quan chức phát triển kinh tế Kentucky đã phê duyệt các ưu đãi thuế cho Blockware Mining để mở một hoạt động khai thác tiền điện tử ở Paducah, với tổng vốn đầu tư là 28 triệu đô la. Thượng viện Kentucky cũng đã thúc đẩy dự luật giảm thuế của riêng mình đối với khai thác tiền điện tử, Dự luật Thượng viện 255.