Khách hàng Bittrex ở Tây Ban Nha nói rằng trao đổi ‘được phép’ trộm Bitcoin của anh ấy

Một tòa án Tây Ban Nha đã cho phép cảnh sát Tenerife xem xét trường hợp của một khách hàng bị cáo buộc của Bittrex, người tuyên bố sàn giao dịch tiền điện tử này có lỗi trong trường hợp “đánh cắp” bitcoin (BTC) trị giá khoảng 62.000 USD.

Chi nhánh Tenerife của đơn vị chống tội phạm mạng của cảnh sát quốc gia hiện đang điều tra khiếu nại, sau khi người dùng cho biết quyền truy cập trái phép đã được cấp vào ví của anh ta, nơi anh ta tuyên bố anh ta đã lưu trữ BTC 1.3.

Per La Provincia, người yêu cầu bồi thường được xác định là nam giới từ Tenerife, người đã tuyên bố rằng vào tháng 5 năm ngoái, anh ta đã tạo một ví BTC trên nền tảng, gửi tiền và phát hiện ra ngay sau đó ví đã bị làm trống.

Người đàn ông này được cho là đã liên hệ với nhóm hỗ trợ của Bittrex, họ đã tuyên bố rằng khách hàng là nạn nhân của tội phạm mạng.

Tuy nhiên, người yêu cầu bồi thường dường như đã thuê một chuyên gia an ninh để theo dõi hành vi trộm cắp bị cáo buộc.

Lời khai của chuyên gia này, tòa án đã nghe, nêu chi tiết rằng “Bittrex đã cho phép” bốn “nỗ lực truy cập” đáng ngờ được thực hiện trước khi hành vi trộm cắp diễn ra từ bốn địa chỉ IP khác nhau ở Pháp, Granada, Madrid và một thị trấn ở Minnesota, Hoa Kỳ. , tất cả đều sử dụng các hệ điều hành khác nhau và “tất cả đều không phù hợp với” thiết bị của chính khách hàng. Chuyên gia nói thêm rằng “Bittrex không làm gì để ngăn chặn” các nỗ lực truy cập.

Kẻ tấn công bị cáo buộc cuối cùng đã thành công trong việc truy cập vào tài khoản sau đó đã tiến hành thông báo cho nhân viên hỗ trợ rằng họ đã quên khóa cá nhân và yêu cầu xóa mã bảo mật. Khi điều này đã được thực hiện, kẻ tấn công được cho là đã chuyển thành công BTC vào một ví khác không xác định.

Thực tế là kẻ tấn công đã sử dụng một hệ điều hành khác với hệ điều hành của người khiếu nại “lẽ ra phải đưa ra các cờ đỏ bảo mật cho Bittrex”, đặc biệt là vì dữ liệu trình duyệt và nhà cung cấp dịch vụ internet đều khác với dữ liệu của người dùng.

Người yêu cầu bồi thường hy vọng sẽ kiện sàn giao dịch theo luật gian lận máy tính và biển thủ quỹ, có thể bị phạt tù hoặc phạt tiền theo luật địa phương.