Không giống như Nvidia, AMD không ngại nếu bạn sử dụng GPU chơi game của mình để khai thác Ethereum

Advanced Micro Devices, Inc (NASDAQ: AMD) đang có quan điểm hoàn toàn trái ngược với Nvidia Corporation (NASDAQ: NVDA) khi đưa ra các hạn chế đối với việc sử dụng card đồ họa chơi game của mình để khai thác tiền điện tử, PC Gamer đưa tin.

Điều gì đã xảy ra: AMD được báo cáo xác nhận rằng họ sẽ không chặn bất kỳ khối lượng công việc nào trên các đơn vị xử lý đồ họa Radeon RX 6700 XT.

“Chúng tôi sẽ không chặn bất kỳ khối lượng công việc nào, không chỉ khai thác cho vấn đề đó,” Nish Neelalojanan, giám đốc sản phẩm tại AMD, cho biết theo PC Gamer.

“Trước hết, RDNA được thiết kế từ đầu để chơi game và RDNA 2 tăng gấp đôi điều này. Và ý của tôi là, Infinity Cache và chiều rộng bus nhỏ hơn đã được lựa chọn cẩn thận để đạt được tỷ lệ truy cập chơi game rất cụ thể. ”

Tuy nhiên, Neelalojanan đã thêm vào một cảnh báo rằng việc khai thác thích hợp hoặc mở rộng quy mô với băng thông và chiều rộng bus cao hơn, có nghĩa là sẽ có những hạn chế do “cấp độ kiến ​​trúc” gây ra cho nó.

Tại sao lại quan trọng: Trong khi GPU GeForce RTX 3090 24GB của Nvidia có thể khai thác Ethereum (CRYPTO: ETHER) với tốc độ lên đến 120 MH / giây, thì các thẻ RDNA 2 cao cấp hơn dựa trên chip Navi 21 của AMD có thể quản lý 58-64 MH / giây, PC lưu ý Game thủ. ETH giao dịch thấp hơn 1,61% ở mức 1.776,73 đô la vào thời điểm báo chí.

Trình điều khiển GPU AMD dựa trên Linux và tất cả đều là mã nguồn mở, điều này đặt ra câu hỏi liệu công ty có thể triển khai khối khai thác ngay từ đầu hay không.

Tuần trước, Nvidia cho biết họ đã vô tình mở khóa hiệu suất khai thác ETH sau khi cập nhật trình điều khiển cho RTX 3060.

Nvidia đã cố gắng ngăn cản việc sử dụng GPU RTX 3060 của mình thông qua trình điều khiển trước đó vì vậy chúng sẽ kém hiệu quả hơn 50% trong việc khai thác ETH.

Nhà sản xuất chip ước tính rằng từ 100 triệu đến 300 triệu đô la trong doanh thu quý 4 của họ đến từ các công cụ khai thác ETH.

Nvidia đã giới thiệu một bộ xử lý khai thác tiền điện tử, nó cho biết sẽ giúp các thợ đào xây dựng “trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất trong khi vẫn bảo toàn GPU GeForce RTX cho game thủ”, nhưng đã nhận được nhiều lời chỉ trích về giá cả của nó.

Hành động giá: Cổ phiếu AMD đóng cửa cao hơn 1,2% ở mức 79,06 đô la vào thứ Sáu và giảm 0,3% trong giao dịch sau giờ làm việc. Cùng ngày, cổ phiếu Nvidia đóng cửa cao hơn 0,97% ở mức 513,83 USD trong phiên thông thường và giảm 0,13% trong giao dịch sau giờ làm việc.