MicroStrategy mua bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la, tăng thêm lượng nắm giữ khổng lồ

Hôm thứ Tư, MicroStrategy thông báo họ đã mua thêm bitcoin trị giá hơn 1 tỷ USD, chỉ vài ngày sau khi hoàn tất một đợt bán nợ chuyển đổi khác.

Công ty phần mềm doanh nghiệp có trụ sở tại Virginia cho biết họ phải trả mức giá trung bình là 52.765 USD cho mỗi bitcoin, bao gồm phí và các chi phí khác. Việc mua lại khoảng 19.452 bitcoin của nó, đặt tổng số token kỹ thuật số nắm giữ của MicroStrategy là 90.531.

MicroStrategy đã tiết lộ giao dịch mua bitcoin đầu tiên của mình vào tháng 8, sử dụng tiền mặt hiện có trên bảng cân đối kế toán của mình để mua tiền điện tử. Kể từ đó, nó đã hoàn thành hai đợt phát hành nợ chuyển đổi để huy động vốn tài trợ cho việc mua thêm. Đợt chào bán gần đây nhất đã được hoàn thành vào tuần trước, tạo ra khoảng 1,03 tỷ USD tiền thu ròng; các ghi chú có lãi suất phiếu giảm giá 0%.

Tin tức về việc mua của MicroStrategy được đưa ra khi giá bitcoin tăng trở lại hơn 50.000 đô la vào thứ Tư, mặc dù sau đó nó đã giảm xuống dưới mức đó. Mức tăng cao hơn sau tin tức tối thứ Ba từ Square, cho biết họ đã mua tiền điện tử trị giá 170 triệu đô la.

MicroStrategy cho biết hôm thứ Tư, giá mua trung bình của tất cả các giao dịch mua bitcoin của họ là 23.985 đô la cho mỗi mã thông báo kỹ thuật số. Nó đã chi 2,171 tỷ đô la cho bitcoin. Dựa trên giá bitcoin sáng thứ Tư, cổ phiếu của công ty trị giá gần 4,5 tỷ đô la.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã cao hơn 6% vào đầu phiên ngày thứ Tư. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 20% vào thứ Ba khi giá bitcoin giảm.

Mặc dù vậy, cổ phiếu của MicroStrategy đã sụt giảm kể từ khi công ty công bố giao dịch mua bitcoin ban đầu vào tháng 8, tăng hơn 400%, khi một số nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu để tiếp xúc với tiền điện tử.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã trở thành người ủng hộ hàng đầu cho bitcoin, kêu gọi các công ty khác mua mã thông báo kỹ thuật số như một khoản đầu tư. Hôm thứ Ba, ông nói với CNBC rằng ông tin rằng một ngày nào đó bitcoin sẽ có giá trị thị trường là 100 nghìn tỷ đô la. Tính đến thứ Tư, bitcoin có tổng vốn hóa thị trường khoảng 920,85 tỷ USD, theo Coindesk.