Mods Ex-WallStreetBets nhằm mục đích biến WBS 2.0 phi tập trung và mã hóa

Một nhóm người kiểm duyệt từ subreddit đằng sau trò chơi ngắn hạn của GameStop (GME), vốn đã gây được sự chú ý trên toàn cầu, WallStreetBets (WBS), hiện đang lên kế hoạch thực hiện con đường phân quyền và xây dựng nhóm dựa trên hợp đồng thông minh.

“Đã đến lúc phân cấp WallStreetBets [và] xây dựng WallStreetBets 2.0”, nhóm tự nhận là người kiểm duyệt ban đầu của subreddit cho biết.

Họ tiếp tục nói rằng họ muốn hoàn thành điều này “Không theo cách mà các phương tiện truyền thông hoặc các bản mod vẫn còn trên Reddit đã tuyên bố. Chúng tôi không muốn kiếm tiền từ cộng đồng – chúng tôi muốn cộng đồng tự kiếm tiền. Chúng tôi không” t muốn kiểm soát cộng đồng – chúng tôi muốn phân quyền nó. “

Họ cũng đề cập đến “một cộng đồng phi tập trung, một quỹ đầu cơ phi tập trung” và một đợt airdrop tiềm năng của một mã thông báo trong tương lai. Một trong những lo lắng mà họ bày tỏ là khả năng các nền tảng tập trung đóng cửa nhóm và nỗ lực của nó không có bất kỳ cảnh báo nào do người dùng không kiểm soát được.

Nhóm tiếp tục thể hiện niềm tin của họ vào chủ nghĩa tư bản, khả năng kiếm tiền, và rằng “tiền được tạo ra khi có tiến bộ.”

Vấn đề: như nhóm thấy, để hoàn thành mục tiêu và cạnh tranh với các tổ chức lớn, họ đã sử dụng một số công cụ nhất định trong những vai trò quan trọng, nhưng họ mô tả là “thô sơ, tập trung và dễ bị thất bại”, bao gồm Robinhood, Discord và Reddit .

Như đã báo cáo, các nền tảng như Robinhood đã quyết định tạm dừng giao dịch trên GME, dogecoin (DOGE), vốn cũng thu hút sự chú ý của subreddit và các tài sản khác. Tất cả những điều này được theo sau bởi một phiên điều trần pháp lý, nơi một số người chơi chính đã làm chứng, bao gồm Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman, Giám đốc điều hành Robinhood Vlad Tenev và thành viên WSB Roaring Kitty.

Khi giá GameStop tăng trở lại vào tuần trước, Reddit đã giảm số lượng người dùng trong khoảng một giờ.

Giải pháp: xây dựng một phiên bản WSB mới, phi tập trung, không thuộc sở hữu của ai, được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh, với mã công khai, được kiểm toán và bất biến. Nền tảng này sẽ khuyến khích người dùng chia sẻ ý tưởng và meme về mặt tài chính, và nó sẽ cho phép “hàng triệu cá nhân [để] gom tiền của họ lại với nhau để có nhiều quyền lực và ảnh hưởng trên thị trường hơn so với các quỹ đầu cơ lớn nhất”, nhóm cho biết.

Thay vì Reddit thu lợi từ cộng đồng, cộng đồng sẽ cùng nhau thu lợi, họ tuyên bố và được trả tiền cho nội dung của họ “thay vì kiếm được vàng Reddit vô giá trị”.

Như ví dụ về những người mà họ nói đã nhận ra tiềm năng của ý tưởng này, nhóm WBS 2.0 đã cho tỷ phú người Mỹ Mark Cuban thảo luận về WallStreetBets DAO và doanh nhân Balaji Srinivasan tweet về việc WBS sẽ sử dụng DeFi, sử dụng các hợp đồng thông minh để thoát khỏi tình trạng khó khăn ngắn hạn mà không túi còn lại cầm.

Điều này xảy ra sau khi có sự rạn nứt rõ ràng (và có vẻ lộn xộn) giữa những người kiểm duyệt của subreddit về việc kiếm tiền và tập trung, dẫn đến việc một nhóm này rời bỏ hoặc bị loại khỏi subreddit: theo báo cáo, trong khi một số đang thúc đẩy phân quyền, những người khác phản đối điều đó.

Mặc dù vẫn chưa công bố WallStreetBets 2.0 sẽ ra mắt trên nền tảng nào, nhưng Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX và công ty mẹ Alameda Research, đã gợi ý Solana (SOL).

Trong khi đó, công ty an ninh mạng PiiQ Media, theo báo cáo của Reuters, phát hiện ra rằng các bot trên các nền tảng truyền thông xã hội lớn – Twitter, Facebook, Instagram và YouTube – đã thổi phồng GameStop và các cổ phiếu “meme” khác. Bài báo cho biết điều này “cho thấy các tác nhân kinh tế hoặc nước ngoài có tổ chức có thể đã đóng một vai trò nào đó trong cuộc giao dịch điên cuồng do Reddit điều khiển,” bài báo cho biết, nhưng nó cũng lưu ý rằng không rõ mức độ ảnh hưởng chính xác của các bot trong câu chuyện tổng thể. PiiQ ước tính rằng có hàng chục nghìn tài khoản bot đang thổi phồng những cổ phiếu này, cũng như DOGE.

Tuy nhiên, chính con người, chứ không phải bot, là người bắt đầu sự điên cuồng của GameStop, cũng như theo mặc định, bot không bị hỏng, vì một số phục vụ các mục đích hợp pháp.

Mặt khác, trong khi hầu hết sự chú ý liên quan đến GameStop đều tập trung vào Reddit, trang chủ của WBS subreddit, thì mức độ tương tác thực sự cao hơn trên Facebook và YouTube, Giám đốc điều hành CREOpoint, JC Goldenstein nói với Mashable.

Điều đó nói rằng, subreddit tiếp tục tăng về số lượng, hiện tại là 9,4 triệu so với 9,3 triệu vào thứ Năm tuần trước và ít hơn 3 triệu vào cuối tháng 1.

Trong khi đó, Robinhood, cho biết họ đang phải đối mặt với ít nhất 46 vụ kiện và 3 hành động cá nhân liên quan đến các hạn chế giao dịch GameStop của mình, được cho là đang lên kế hoạch nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) một cách bí mật với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). tháng