MoneyGram bị kiện với quan hệ đối tác Ripple, XRP

Công ty chuyển tiền MoneyGram đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể tuyên bố rằng công ty đã tuyên bố sai và / hoặc gây hiểu lầm về quan hệ đối tác với công ty blockchain của Mỹ Ripple và tình trạng pháp lý của mã thông báo XRP.

Theo thông cáo báo chí của Công ty Luật Rosen, đơn kiện đã được đệ trình và thay mặt cho những người mua chứng khoán của MoneyGram trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 6 năm 2019 đến ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Theo đơn kiện, trong giai đoạn này, các bị đơn đã khai báo gian dối và / hoặc gây hiểu lầm và / hoặc không tiết lộ rằng:

“XRP, tiền điện tử mà MoneyGram đang sử dụng như một phần của quan hệ đối tác với Ripple, được xem như là một bảo mật chưa đăng ký và do đó là bất hợp pháp bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC);
trong trường hợp SEC quyết định thực thi luật chứng khoán chống lại Ripple, MoneyGram có thể sẽ mất đi dòng phí phát triển thị trường sinh lợi, vốn rất quan trọng đối với kết quả tài chính của nó trong suốt Giai đoạn phân loại;
kết quả là các tuyên bố công khai của bị cáo là sai lầm nghiêm trọng và / hoặc gây hiểu lầm vào mọi thời điểm có liên quan. Khi các chi tiết thực sự được đưa ra thị trường, vụ kiện tuyên bố rằng các nhà đầu tư phải chịu thiệt hại. “
Công ty luật tuyên bố rằng những người đã mua “chứng khoán MoneyGram trong Thời kỳ Lớp học, bạn có thể được quyền bồi thường mà không phải trả bất kỳ khoản phí hoặc chi phí nào thông qua một thỏa thuận phí dự phòng.”

Một nguyên đơn chính vẫn chưa được chọn.

MoneyGram và Ripple đã trở thành đối tác, sau khi sau này thực hiện khoản đầu tư ban đầu 30 triệu USD vào vốn chủ sở hữu MoneyGram vào tháng 6 năm 2019. Tuy nhiên, Ripple đã thấy mình trong một cuộc chiến lâu dài với SEC về XRP, vì cơ quan quản lý tuyên bố rằng XRP là một bảo mật chưa đăng ký, mà Ripple tranh chấp.

MoneyGram gần đây đã tuyên bố rằng sự hỗ trợ của họ dành cho Ripple vẫn được duy trì, nhưng vẫn thông báo rằng họ sẽ tạm dừng việc nhận “phí phát triển thị trường”. Alex Holmes, Giám đốc điều hành MoneyGram, cho biết vào thời điểm đó rằng họ “chắc chắn ủng hộ những nỗ lực của Ripple, nhưng đồng thời, chúng tôi phải làm những gì phù hợp với tổ chức.”

Vào năm 2020, MoneyGram đã nhận được 38 triệu USD phí phát triển thị trường ròng từ Ripple vào năm 2020, chiếm khoảng 15% thu nhập đã điều chỉnh của công ty trước lãi suất, thuế, khấu hao và khấu hao. Công ty cho biết họ cũng phải đối mặt với những thách thức về hậu cần trong việc sử dụng nền tảng này, cũng như rủi ro pháp lý và uy tín, sau vụ kiện chống lại Ripple.

XRP (lúc 14:01 UTC) giao dịch ở mức 0,44 USD. Nó tăng 2,7% trong một ngày và giảm 5,8% trong một tuần.