Nâng cấp Ethereum sẽ phá hủy tiền xu gây ra sự giận dữ giữa các thợ đào – với một số dự định chống lại

Nhiều thợ đào Ethereum tức giận về những thay đổi theo kế hoạch đối với mạng.

  • Một cuộc đại tu được thiết lập để cắt giảm phí giao dịch cho các thợ đào và phá hủy tiền xu để giảm nguồn cung.
  • Một số thợ mỏ đang đề xuất các cuộc đình công hoặc các cuộc biểu tình tương tự để thể hiện sự phản đối và sức mạnh của họ.
  • Đăng ký tại đây để nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi, 10 điều trước khi tiếng chuông khai mạc.
  • Việc nâng cấp theo kế hoạch cho mạng Ethereum sẽ bắt đầu phá hủy các đồng ether đã khiến nhiều người khai thác tiền điện tử tức giận, với một số cố gắng tổ chức một hình thức đình công để thể hiện sự phản đối của họ.

Vào thứ Sáu, các nhà phát triển chuỗi khối Ethereum đã chấp thuận một thay đổi lớn đối với mạng chạy tiền điện tử ether. Nó được thiết lập để đại tu hệ thống đấu giá của đối thủ bitcoin, theo đó người dùng gửi mã thông báo cho các thợ đào để thanh toán cho các giao dịch được hoàn thành.

Theo những thay đổi, được gọi là EIP-1559, người dùng sẽ gửi một khoản phí giao dịch cơ bản cho mạng lưới, sau đó sẽ phá hủy hoặc “đốt cháy” các mã ether, làm giảm số lượng coin đang lưu hành. Các thay đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào mùa hè, rất có thể là vào tháng Bảy.

Nhiều người khai thác ether tức giận về việc đại tu, điều này sẽ làm giảm phí của họ. Spark Pool, một nhóm khai thác lớn, đã báo hiệu sự phản đối trên Twitter.

Một người dùng Twitter cho biết những thay đổi được đề xuất cho thấy thái độ của các nhà quản lý mạng Ethereum đối với các thợ đào là “hoàn toàn kinh tởm.”

Một số thợ đào hiện đang cố gắng tập hợp sự ủng hộ để phá vỡ mạng Ethereum để bày tỏ sự phản đối của họ đối với những thay đổi, bằng cách chuyển hướng sức mạnh khai thác của họ đến Ethermine.org – một nhóm thợ đào – trong 51 giờ vào ngày 1 tháng 4.

Ý tưởng là các thợ đào có thể cho thấy họ có đủ sức mạnh để tự thay đổi mạng lưới, theo một YouTuber tiền điện tử nổi tiếng có tên Bits Be Trippin ‘, người có bình luận được Cointelegraph báo cáo.

Những người khác đã thảo luận về việc đình công bằng cách đóng cửa năng lượng khai thác của họ, điều này cũng có thể làm gián đoạn mạng Ethereum. “Chúng tôi là cần thiết, chúng tôi duy trì mạng này an toàn và nhanh chóng. Chúng tôi xứng đáng với lợi ích của mình”, một người dùng Twitter nói.

Các thợ mỏ hoàn thành các giao dịch và tạo tiền điện tử bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán để giải các câu đố trên mạng.

Hiện vẫn chưa rõ liệu kế hoạch của các thợ mỏ có thành hiện thực hay không. Và những thay đổi đối với mạng Ethereum có rất nhiều sự ủng hộ, với nhiều người dùng vui mừng rằng việc giảm tiền xu có thể tăng giá và tiết kiệm phí giao dịch cho họ.

Justin d’Anethan, một giám đốc bán hàng tại sàn giao dịch tiền điện tử Equos, nói với Insider tuần này rằng nó có thể là một công thức cho sự tăng trưởng giá “bùng nổ”. Giá ether đã tăng hơn 130% vào năm 2021 lên 1.774 đô la.

Tim Beiko, giám đốc sản phẩm của ConsenSys giám sát việc thực hiện, nói với Decrypt rằng các thay đổi của EIP-1559 sẽ có hiệu lực vào mùa hè trong một sự kiện được gọi là “London”.
Ông nói: “Nếu chúng tôi tìm thấy một lỗ hổng nghiêm trọng mà không thể sửa chữa kịp thời, chúng tôi sẽ loại bỏ nó, nhưng bên cạnh đó, nó sẽ đi vào London,” ông nói.