NEM ra mắt Nền tảng Blockchain Proof-of-Stake, Đối mặt với Doanh nghiệp

Nhóm nghiên cứu đằng sau chuỗi khối Phong trào Kinh tế Mới, NEM Group, đã khởi chạy một dự án mới, hướng tới doanh nghiệp ngày nay được gọi là Biểu tượng.

Symbol là một chuỗi khối bằng chứng cổ phần với mã thông báo (XYM) của riêng nó, Tập đoàn NEM đang tiếp thị như một giải pháp chuỗi khối doanh nghiệp cho fintech, chuỗi cung ứng và mọi thứ ở giữa. Trên blockchain công khai của Symbol, người xác thực PoS có thể đặt cược một supernode với XYM của họ hoặc đặt cược token của họ vào nhóm của supernode khác.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thấy rất nhiều sự linh hoạt trong cách mọi người sử dụng các mạng riêng và công cộng này cùng nhau. Bạn có thể coi mạng riêng của mình như một khu vực dàn dựng và nền tảng cho mạng công cộng. Chúng tôi rất vui mừng được biết điều gì sẽ tạo ra điều đó, ”CTO phần mềm NEM Kristy-Leigh Minehan nói với CoinDesk.

Nền tảng này sẽ cho phép doanh nghiệp khởi chạy các blockchain riêng tư của họ, có thể tương tác với chuỗi công khai của Symbol. Ngoài ra, nhóm NEM nói với CoinDesk rằng Symbol sẽ hỗ trợ “hoán đổi nguyên tử” để chuyển dữ liệu và tiền xu giữa các blockchains khác nhau.

Hoán đổi nguyên tử là một thủ thuật mật mã cũ có nguồn gốc từ Bitcoin cho phép hai blockchain chuyển dữ liệu (thường là một đồng xu) mà không cần một bên trung gian ký quỹ giao dịch.

Các ứng dụng mã thông báo và DeFi

NEM’s Symbol có thể chứa các ứng dụng DeFi nổi tiếng của Ethereum và phần còn lại như mã thông báo chứng khoán và NFT, Minehan nói, sử dụng các mã thông báo được gọi là khảm. Cô ấy nói rằng một công ty rượu whisky ở Kentucky đã sử dụng những bức tranh ghép này để mã hóa các thùng rượu whisky mà chỉ những người mua được chấp thuận mới có thể mua.

Đối với một cái gì đó như NFTs, Minehan nói rằng bước tiếp theo là “số hóa tài sản cơ bản [như jpeg] được nhúng vào chính giao dịch,” yêu cầu lưu trữ một lượng dữ liệu đáng kể trên chuỗi.

NEM nói chung cũng tập trung vào việc tạo ra Symbol “nền tảng cho các token ra ngoài không gian,” cô ấy nói (nhấn mạnh của cô ấy), có thể là NFT, thùng rượu whisky, CBD hoặc stablecoin và cô ấy nhấn mạnh rằng trọng tâm của nhóm với Symbol sẽ đang cố gắng để thu hẹp khoảng cách blockchain công cộng và tư nhân.