Nền tảng giao dịch tiền điện tử và chứng khoán Etoro hướng tới mục tiêu công khai thông qua giao dịch SPAC trị giá 10,4 tỷ đô la

Nền tảng môi giới chứng khoán và tiền điện tử trực tuyến Etoro đã thông báo công ty sẽ ra mắt công chúng thông qua một thỏa thuận với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt có tên là Fintech Acquisition Corp V. Vụ sáp nhập Etoro là một thương vụ trị giá 10,4 tỷ đô la, được hỗ trợ bởi doanh nhân ngân hàng và chủ tịch Fintech Acquisition Corp V Betsy Cohen.

Etoro tham gia một vụ mua lại có mục đích đặc biệt trong một thỏa thuận trị giá 10,4 tỷ đô la

Nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến và dịch vụ môi giới chứng khoán, Etoro, đã có kế hoạch ra mắt công chúng với thương vụ sáp nhập trị giá 10,4 tỷ đô la. Việc sáp nhập được thực hiện bởi một công ty có tên là Fintech Acquisition Corp V và các khoản đầu tư cũng bắt nguồn từ công ty Nhật Bản Softbank và Vision Fund 2 của nhà quản lý tài chính.

Thỏa thuận này là một thương vụ mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) vì nó tận dụng số tiền thu được từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) để đưa các công ty tư nhân đến địa điểm công khai.

Ngoài việc sáp nhập với Fintech Acquisition Corp V, một doanh nghiệp mua lại, các công ty Fidelity Management & Research, và Wellington Management cũng bổ sung thêm một đợt phát hành cổ phiếu phổ thông riêng lẻ trị giá 650 triệu USD.

Thông báo gần đây từ Etoro, sau nỗ lực của Coinbase để ra công chúng trong năm nay và Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell cũng tiết lộ rằng sàn giao dịch của ông đang xem xét một đợt phát hành lần đầu ra công chúng vào năm tới. Công ty khai thác Northern Data AG được cho là cũng có kế hoạch ra mắt công chúng với đợt IPO ước tính 500 triệu USD.

Đối thủ cạnh tranh Etoro có kế hoạch tham gia đấu trường công cộng, trong khi Robinhood dính vết thương từ phố Wall cá cược Fiasco

Bởi vì Etoro cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán kết hợp với các tùy chọn để giao dịch tiền điện tử, công ty là đối thủ cạnh tranh của Robinhood.

Nền tảng giao dịch trực tuyến Robinhood đã tổ chức IPO và gần đây, công ty được cho là đã phải huy động vốn từ vụ thất bại của Wall Street Bets. Vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, các phóng viên của New York Times đưa tin chi tiết rằng Robinhood phải rút hạn mức tín dụng từ sáu ngân hàng.

Kể từ năm 2007, Etoro đã thu thập được khoảng 20 triệu người dùng đã đăng ký đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số, cổ phiếu và các thị trường truyền thống khác. Theo Reuters, sau thông báo của Etoro “Cổ phiếu của Fintech Acquisition Corp V đã tăng hơn 15% trước khi chuông reo”.

Ngoài ra, Betsy Cohen là một nữ doanh nhân nổi tiếng đã được biết đến khi tham gia đầu tư vào SPAC.