Ngân hàng Citi dự đoán Bitcoin có thể trở thành tương lai của các giao dịch quốc tế

Citi nói rằng một loại tiền điện tử khác có thể soán ngôi Bitcoin từ vị trí cao hiện tại với lý do là các altcoin đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của chúng tăng gần 4 lần vào năm 2020.

Ngân hàng Citi đã phát hành một báo cáo mới chỉ ra rằng Bitcoin đang ở “điểm đến hạn” trong quá trình phát triển do các tổ chức hàng đầu tăng cường đầu tư vào tài sản và các công tác quản lý đang được thực hiện bởi các nhà chức trách. Theo báo cáo, tiền kỹ thuật số có thể phát triển để trở thành tiền tệ được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế trong tương lai hoặc đối mặt với “sự bùng nổ đầu cơ”. Cũng trong báo cáo, ngân hàng đã gắn nhãn BTC là “Ngôi sao phương Bắc” của sự đổi mới.

Báo cáo của Citi tiếp tục nêu rõ rằng tiền ảo đã trở nên hoàn toàn khác so với năm 2017 khi nó được giao dịch chủ yếu bởi các nhà bán lẻ quy mô nhỏ. Ngày nay, tài sản đã trở thành xu hướng chủ đạo khi ngày càng có nhiều tổ chức và doanh nghiệp chấp nhận BTC như một phương thức thanh toán và là phương tiện tích trữ giá trị khả thi. Sự khác biệt rõ rệt này cho thấy mức độ tin tưởng vào đồng tiền này đã khác so với những năm trước đây.

Một thực tế đáng chú ý mà ngân hàng có thể làm nổi bật là đồng tiền kỹ thuật số hiện đã có khả năng tiếp cận toàn cầu và thiết kế không biên giới của nó sẽ khiến nó trở thành một loại tiền tệ rất thích hợp để sử dụng trong các giao dịch quốc tế trong tương lai. Iran đã xác định tài sản này là một phương tiện để lách các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt đang được Hoa Kỳ áp đặt.

Nhận thức về đồng tiền cũng phát triển theo thời gian. Trong giai đoạn đầu, nhận thức về tiền điện tử dựa trên công nghệ của nó, đã phát triển theo thời gian và ngày nay, trọng tâm là sự khan hiếm và khả năng chống lại sự kiểm duyệt của nó. Ngân hàng hiện đã dự đoán rằng nhận thức này có thể thay đổi để nó có thể trở thành động lực thúc đẩy các giao dịch toàn cầu trong tương lai.

Citi: Thành công của Bitcoin phụ thuộc vào các yếu tố nhất định

Ngân hàng đầu tư quốc tế hàng đầu cũng nhấn mạnh một số thách thức mà Bitcoin có thể phải đối mặt để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu được sử dụng cho các giao dịch quốc tế.

Ngân hàng Citi nói rằng một loại tiền điện tử khác có thể soán ngôi Bitcoin từ vị trí cao hiện tại của nó với lý do thực tế là các altcoin đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của chúng tăng gần 4 lần vào năm 2020 và sự thống trị thị trường của “vàng kỹ thuật số” giảm từ 69% xuống còn 62 % vào năm 2020. Điều này có nghĩa là các altcoin cũng đang có sự tăng trưởng lớn và chúng cũng đang bắt đầu ăn sâu vào sự thống trị của BTC

Một yếu tố khác có thể cản trở sự phát triển của Bitcoin là nếu các cơ quan chức năng trên toàn thế giới có thể nắm bắt được mối đe dọa lạm phát đang gia tăng. Ngân hàng nhấn mạnh rằng điều này có thể làm cho tài sản kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư có thể đầu tư vào nó như một kho lưu trữ giá trị.