Ngân hàng liên bang Đức vận hành hệ thống blockchain thành công mà không cần CBDC

Các giám đốc điều hành tại Deutsche Bundesbank rất mong muốn khởi chạy một hệ thống dựa trên blockchain mà không cần CBDC – và họ có thể thành công.

Ngân hàng liên bang của Đức, Deutsche Bundesbank, đã chạy thử nghiệm thành công đối với một dự án làm cầu nối giữa cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống với công nghệ blockchain.

Bất chấp việc các ngân hàng trung ương đang đổ xô làm quen với công nghệ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trên toàn cầu hiện nay, thử nghiệm được thực hiện bởi Bundesbank, kết hợp với Tập đoàn Deutsche Börse và Cơ quan Tài chính Đức, yêu cầu phát hành không có CB hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa nào. ở tất cả.

Hệ thống được báo cáo dựa trên hai mô-đun phần mềm tạo thành kết nối giữa hệ thống nội bộ của Bundesbank và công nghệ sổ cái phân tán. Thay vì tạo ra một hệ thống dựa trên mã thông báo, ngân hàng chỉ cần tạo một giao diện khởi tạo “trình kích hoạt”, biểu thị rằng một giao dịch đã được giải quyết và tiền có thể được đổi chủ một cách an toàn.

Đức không giấu giếm thực tế rằng họ không quá quan tâm đến CBDC. Đó có thể là do vị trí của Bundesbank với tư cách là thành viên quyền lực nhất của Hệ thống Ngân hàng Trung ương Châu Âu khiến nó trở thành tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất bị mất. Đó là quan điểm đã được chính chính trị gia người Đức Burkhard Balz lặp lại vào năm 2020.

Sau thông báo về các thử nghiệm gần đây của Bundesbank, Balz, người cũng là thành viên ban điều hành của Bundesbank, đề xuất rằng toàn bộ Hệ thống Euro có thể áp dụng công nghệ này nhanh hơn nhiều so với việc nó có thể khởi chạy CBDC.

Balz cho biết: “Sau khi thử nghiệm thành công, Hệ thống châu Âu sẽ có thể triển khai một giải pháp như vậy trong một khoảng thời gian tương đối ngắn – ít nhất là trong thời gian ngắn hơn nhiều so với thời gian cần thiết để phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.

Là một phần của thử nghiệm, Cơ quan Tài chính Đức đã phát hành trái phiếu liên bang 10 năm thông qua hệ thống kích hoạt DLT, đồng thời thử nghiệm giao dịch chứng khoán trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Thử nghiệm bao gồm những người tham gia từ Citibank, Barclays, Goldman Sachs, Commerzbank, DZ Bank và Société Générale.