Người đàn ông giàu thứ hai ở Na Uy bơm 60 triệu đô la vào Bitcoin và thành lập công ty tiền điện tử

Người giàu thứ hai ở Na Uy, Kjell Inge Røkkes Aker đã thành lập một công ty tiền điện tử có tên Seetee và đã đầu tư 500 triệu NOK (60 triệu đô la) ban đầu vào Bitcoin thông qua công ty, hiện nắm giữ khoảng 1170 đơn vị tiền điện tử.

Theo các báo cáo, Aker đã tiết lộ động thái này trong một lá thư gửi cho các cổ đông, biện minh cho động thái mà ông tin rằng sẽ thu về lợi nhuận tốt trong thời gian tới hạn. Các khoản tiền ban đầu được đầu tư chỉ là bước khởi đầu vì Seetee được thiết lập để đầu tư thêm vào cả tiền kỹ thuật số cũng như các khoản đầu tư khả thi khác trên blockchain.

Røkke viết trong thư: “Chúng tôi có thể không nổi loạn như những ‘cypher punks’, người đã phát minh ra bitcoin, nhưng tiến bộ hơn nhiều so với hầu hết các công ty đã thành lập. Ông tin rằng tiền là một công cụ đầu tư xã hội mang lại lợi nhuận dựa trên một thỏa thuận tập thể. Ông lưu ý, tiền là một phát minh của con người, một công trình xây dựng xã hội chỉ hoạt động bởi vì tất cả chúng ta đều tin vào nó.

Seetee cũng sẽ tham gia vào việc khai thác Bitcoin, sử dụng các nguồn năng lượng xanh nhằm thúc đẩy tính bền vững và xoa dịu nỗi sợ hãi về việc sử dụng năng lượng bị cáo buộc của Bitcoin. Mục tiêu của công ty là HODL toàn bộ số BTC nắm giữ của mình.

Mua lại thể chế trở thành một chiến lược toàn cầu

Việc áp dụng Bitcoin theo thể chế hiện đang trở thành một phong trào toàn cầu, bắt đầu ở Hoa Kỳ và lan xuống Trung Quốc, và bây giờ là Na Uy.

Các công ty liên tục tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt hơn để giữ tiền mặt và sự thoái lui về giá của vàng, khi so sánh với Bitcoin, đang khiến các tổ chức đổ xô sang tài sản thứ hai. Trong khi tiềm năng đầy đủ của Bitcoin vẫn chưa được tiết lộ, nhiều người ủng hộ BTC tin rằng tiền kỹ thuật số này chỉ mới bắt đầu và đang trên đà tăng giá trị của nó lên nhiều lần khi có nhiều người chấp nhận loại tài sản này.