Người mua Beeple’s 69 triệu NFT trên Christie’s tiết lộ danh tính

MetaKovan, người sáng lập biệt danh của quỹ NFT Metapurse và là người mua NFT trị giá 69 triệu đô la của Beeple, đã tiết lộ về bản thân.

Người mua bí ẩn của mã thông báo không thể thay thế đắt nhất thế giới “Everydays: The First 5000 Days” của Beeple, đã tiết lộ danh tính của họ.

Metapurse, một quỹ NFT toàn cầu mà người sáng lập đã đấu giá thành công và mua lại mảnh đất trong một cuộc đấu giá của Christie’s với giá 69,3 triệu đô la vào đầu tháng 3, đã viết một bài đăng trên blog hôm thứ Năm, tiết lộ tên thật và câu chuyện của những nhân vật quan trọng đằng sau dự án.

Theo thông báo, Vignesh Sundaresan là tên thật của MetaKovan, bút danh người sáng lập Metapurse và là người mua Beeple’s 69 triệu USD NFT. Trước khi thành lập Metapurse, Sundaresan đã tích cực tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử từ năm 2013, tạo ra sàn giao dịch tiền điện tử Coins-e và đồng sáng lập dự án ATM tiền điện tử BitAccess.

Sundaresan đang điều hành quỹ Metapurse cùng với Anand Venkateswaran, người còn được biết đến với biệt danh Twobadour. Như đã thông báo, cả Sundaresan và Venkateswaran đều là những người nhập cư từ bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ.

“Chúng tôi có thể vẫn giữ bút danh, nhưng chúng tôi quyết định đưa ra một vài gợi ý trong thông cáo báo chí chung của chúng tôi với Christie’s […] Mục đích là để cho người Ấn Độ và người da màu thấy rằng họ cũng có thể là khách hàng quen, rằng tiền điện tử là một sức mạnh cân bằng giữa phương Tây và phần còn lại, và rằng phía nam toàn cầu đang trỗi dậy, ”Sundaresan và Venkateswaran viết. Họ cũng tuyên bố rằng bút danh của họ “không bao giờ có nghĩa là mặt nạ” mà là “sự xuất hiện”.

Cùng với việc tiết lộ danh tính, Metapurse đã công bố Học bổng Metapurse, một khoản tài trợ bao gồm năm học bổng dành cho các nhà văn về sự hội tụ của công nghệ, nghệ thuật và tài chính NFT. “Trong ấn bản đầu tiên này, chúng tôi cung cấp 100.000 đô la cho năm người kể chuyện – nhà văn, nhà sản xuất, nhà sản xuất nội dung – trải dài 12 tháng.”