Người nắm giữ XRP nộp hồ sơ đề nghị can thiệp vào trường hợp Ripple khi SEC bị cáo buộc gây ra “khoản lỗ nhiều tỷ đô la”

Thay mặt những người nắm giữ XRP, luật sư John E. Deaton đã đệ đơn đề nghị can thiệp vào vụ kiện chống lại Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Deaton đang đại diện cho hơn 6.000 nhà đầu tư XRP đang tìm cách kiện SEC vì đã gây ra “thiệt hại hàng tỷ đô la”.

Vụ kiện tập thể chống lại cơ quan này đã được gửi tới Thẩm phán Analisa Torres của Tòa án Quận Hoa Kỳ. Thông qua lá thư chính thức, các nhà đầu tư XRP giải thích rằng họ đang tìm cách trở thành một phần của vụ án với tư cách là bị đơn bên thứ ba. Luật sư Deaton, thay mặt cho những người nắm giữ XRP, đã viết:

“Tôi đã thông báo cho SEC về ý định đệ đơn kiện tập thể chống lại SEC để đòi bồi thường thiệt hại cho hành vi sai trái có chủ ý của SEC và / hoặc sự cẩu thả và lạm dụng toàn quyền liên quan đến các cáo buộc và khiếu nại của họ liên quan đến Tài sản kỹ thuật số XRP. ”

Theo hồ sơ, những người nắm giữ XRP đang đổ lỗi cho SEC vì đã khiến các khoản đầu tư XRP của họ trở nên vô dụng và không thể giao dịch được, vì hầu hết các sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã hủy niêm yết hoặc tạm ngừng giao dịch XRP. Họ cũng lập luận rằng cơ quan này “có cơ hội sửa đổi Đơn khiếu nại và cung cấp sự rõ ràng cho thị trường nhưng thay vào đó, hoãn lại trách nhiệm đó cho Tòa án Danh dự này.”

Deaton nộp đơn yêu cầu SEC sửa đổi khiếu nại của mình

Theo công ty luật Deaton, vụ kiện chống lại Ripple và các giám đốc điều hành Chris Larsen và Brad Garlinghouse của nó đã dẫn đến thiệt hại hơn 15 tỷ đô la cho những người nắm giữ XRP. Điều này đã khiến Deaton nộp đơn khởi kiện lên Tòa án Quận Liên bang Rhode Island vào ngày 1.2021, thay mặt cho những người nắm giữ XRP. Thông qua đơn kiến ​​nghị, Deaton yêu cầu SEC sửa đổi đơn khiếu nại của mình để hạn chế ảnh hưởng đến những người nắm giữ XRP.

Đáp lại, SEC đã đệ trình một đề nghị bác bỏ đơn yêu cầu của Deaton, trong đó có nội dung “New York (tòa án) là diễn đàn duy nhất cân nhắc mọi vấn đề liên quan đến các hành động chống lại chủ sở hữu Ripple và XRP”.

Điều này đã khiến Deaton hiện gửi đơn đề nghị can thiệp. Luật sư nói:

“Ripple, Larsen và Garlinghouse đang tập trung vào việc bảo vệ lợi ích của họ trước cuộc tấn công của SEC và 1,3 tỷ đô la mà cơ quan này đã yêu cầu họ bồi thường thiệt hại. Họ không phụ thuộc vào việc bảo vệ lợi ích của tôi hoặc của bất kỳ chủ sở hữu XRP nào khác. Chúng tôi đã không mua XRP từ họ, cũng như không coi thành công của Ripple như một công ty khi chúng tôi mua nó. Chúng ta phải tự bảo vệ mình trước SEC ”.

Hiện tại, Larsen và Garlinghouse đều đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ các vụ kiện mà SEC hướng tới họ vì cáo buộc thao túng giá XRP vì lợi ích cá nhân. Ngoài ra, SEC đã cáo buộc rằng Ripple Labs đã tiến hành “chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký” thông qua XRP, thu về 1,3 tỷ đô la lợi nhuận trong quá trình này.

Còn về giá của XRP thì sao?

Kết quả của vụ việc SEC chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn đến XRP. Kể từ vụ kiện của SEC vào tháng 12, tài sản kỹ thuật số đã gặp khó khăn và giảm mạnh trên thị trường tiền điện tử. Hiện tại, XRP đang giao dịch quanh mức 0,43 đô la.

Trong ngắn hạn, phe gấu dường như có quyền kiểm soát lớn hơn đối với mã thông báo. Điều này có thể dẫn đến việc XRP kiểm tra mức hỗ trợ thấp hơn là $ 0,40. Nếu XRP giảm xuống dưới 0,40 đô la, mức hỗ trợ thứ hai cần chú ý là 0,37 đô la.