Nhà phân tích Bitcoin cho biết tiền điện tử cho phép bất kỳ ai đầu tư vào các mạo hiểm ở giai đoạn đầu trước đây chỉ dành cho người giàu

Mức độ phổ biến của tiền điện tử đã tăng đến mức vốn hóa thị trường của lĩnh vực này hiện ở mức 1,79 nghìn tỷ đô la.

Các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đang được xem là những lựa chọn thay thế trong bối cảnh tài chính.

Nhà phân tích thị trường và người ủng hộ Bitcoin, Lark Davis coi tiền điện tử là người thay đổi cuộc chơi vì chúng cho phép bất kỳ ai tham gia vào hệ thống tài chính. Anh ấy thừa nhận:

“Về cơ bản, tiền điện tử cho phép bất kỳ ai ở bất cứ đâu cũng có thể đầu tư vào các dự án kinh doanh giai đoạn đầu, điều mà trước đây chỉ giới hạn cho người giàu. Tỷ lệ thất bại cao, nhưng thành công đạt được là điên rồ. ”

Davis chỉ ra thêm:

“Ethereum đã trở thành một đơn vị tính cho thời đại kỹ thuật số, trong khi Bitcoin được sử dụng như một cơ chế giao dịch trên các sàn giao dịch, một loạt các sản phẩm như NFT đang được định giá và bán bằng ETH.”

Gần đây, Piyush Gupta, Giám đốc điều hành của tập đoàn ngân hàng đa quốc gia Singapore DBS, đã chỉ ra rằng tiền tệ kỹ thuật số và mã hóa tài sản hiện đã trở thành hiện thực và có thể trở thành yếu tố chi phối trong tương lai.

Sự quan tâm của tiền điện tử ở châu Á đang tăng lên

Tiền điện tử liên tục đóng dấu quyền hạn của chúng trong lĩnh vực tài chính vì chúng không còn bị phớt lờ nữa. Mối quan tâm của tiền điện tử ở lục địa châu Á đang tăng lên, bằng chứng là tập đoàn internet và công cụ tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc, Naver, đã đầu tư 120 triệu đô la vào nền tảng phi tập trung Hashed vào tháng 12 năm 2020.

Hơn nữa, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản gần đây đã nhận xét rằng quốc gia này nên chuẩn bị “kỹ lưỡng” cho việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Điều đáng mừng là các doanh nghiệp tiền điện tử đã được bật đèn xanh để thành lập trong khu vực tự do của Dubai được mệnh danh là Trung tâm đa hàng hóa Dubai (DMCC). Nó được thành lập vào năm 2002 với tư cách là một tổ chức chính phủ có nhiệm vụ tăng cường các luồng thương mại hàng hóa qua Dubai.

Do đó, châu Á dường như đã để mắt đến việc trở thành thiên đường tiền điện tử / blockchain dựa trên một số phát triển đáng chú ý xảy ra trên lục địa này.