Nhà phân tích của Messari cho biết Ethereum có thể vượt qua Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fintech Today, Watkins nói rằng việc chuyển hướng sang Ethereum 2.0 sẽ mang lại một số thay đổi trong chính sách tiền tệ của đồng xu, điều này có thể dẫn đến việc Ether (ETH) trở thành tiền điện tử hàng đầu trong tương lai.

Tại sao lại quan trọng: Theo Watkins, điểm bán hàng độc nhất của Bitcoin như một tài sản “lưu trữ giá trị” là thực tế là chính sách tiền tệ của nó rất dễ đoán.

“Tôi nghĩ rằng việc chuyển sang Ethereum 2.0 và bằng chứng cổ phần, giống như một cách mới để bảo mật chuỗi khối Ethereum …. Ethereum thực sự có thể an toàn hơn Bitcoin”, ông nói.

Watkins đã chỉ ra rằng chính sách tiền tệ mới do Ethereum 2.0 mang lại sẽ dẫn đến việc ETH trở thành một tài sản giảm phát, vì nhiều nguồn cung cấp mã thông báo bị đốt cháy hàng năm.

Mặc dù điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một đề xuất giá trị cao hơn cho Ethereum, nhà phân tích của Messari đã nhấn mạnh cách sự gia tăng các ứng dụng DeFi (tài chính phi tập trung) được xây dựng trên Ethereum đã thúc đẩy hơn nữa tiện ích của blockchain trong không gian tiền điện tử.

“Cách Ethereum trở thành tiền không thực sự được các quốc gia chấp nhận như một loại tiền tệ; Cách mà nó trở thành tiền thực sự là bằng cách xây dựng nền kinh tế của chính mình, ”Watkins giải thích trong khi nói rằng GDP của Ethereum thực sự đang cạnh tranh với nhiều quốc gia lớn trên thế giới.

Dữ liệu từ Trung tâm Blockchain cho thấy Ethereum đã vượt qua Bitcoin về số lượng nút, số lượng giao dịch và tổng phí giao dịch. Tuy nhiên, về vốn hóa thị trường, 200 tỷ đô la của Ethereum vẫn còn cách xa so với vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin.

Hành động giá: Bitcoin được giao dịch ở mức 59.063 đô la với mức giảm nhẹ 0,67% trong 24 giờ qua.

Ethereum được giao dịch ở mức 1.826 đô la, cho thấy mức tăng trưởng 0,15% trong 24 giờ và mức tăng 3,84% trong tuần qua.