Nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ kiếm được 11,7 triệu USD doanh thu từ NFT

Mối liên hệ giữa tiền điện tử, blockchain và ngành công nghiệp âm nhạc đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, sau khi một nhà sản xuất nhạc dance điện tử người Mỹ đặt mức cao mới cho doanh số bán mã thông báo không thể thay thế (NFT), tăng khoảng 11,7 triệu UD khi bán 33 mặt hàng độc đáo – với mã thông báo đắt nhất kiếm được gần 3,7 triệu USD.

Việc mua bán đã chứng kiến ​​3Lau, 30 tuổi, đưa các vật phẩm lên đấu giá trên trang web của mình và mang đến cho người mua những phần thưởng độc quyền, bao gồm quyền truy cập vào tài liệu chưa được phát hành trước đó và cơ hội cộng tác với anh ấy – bằng cách chọn hướng của một bài hát được làm đặc biệt.

Nghệ sĩ đến từ New York, tên thật là Justin David Blau, điều hành hãng thu âm phi lợi nhuận của riêng mình tên là Blume.

3Lau nói rằng anh ấy sẽ phát hành NFTs để đánh dấu kỷ niệm phát hành album phòng thu đầu tay năm 2018 Ultraviolet.

Peter Yang, Trưởng nhóm sản phẩm tại Reddit, đã tweet rằng tin tức này là một bước ngoặt đối với ngành kinh doanh âm nhạc. Anh đã viết,

“Ngành công nghiệp âm nhạc đã thay đổi vĩnh viễn vào đêm qua.”

Ông gợi ý rằng NFT có thể có khả năng thay đổi cán cân quyền lực khỏi các công ty, mạng phát trực tuyến và hãng thu âm và có lợi cho các nghệ sĩ cá nhân.

Yang viết,

“Các nhạc sĩ có lẽ có tỷ lệ chia sẻ doanh thu thấp nhất trong tất cả những người sáng tạo sau khi các hãng và nền tảng bị cắt giảm.”

Các NFT đang ngày càng tìm đường bước vào thế giới âm nhạc, với một số mã thông báo theo chủ đề J-pop đang trở nên phổ biến ở Nhật Bản. Một số mã thông báo phiên bản có hình ảnh và hình ảnh của nhóm nhạc pop Nhật Bản SKE48 đã “bán hết ngay lập tức” khi họ ra mắt vào năm ngoái và không có dấu hiệu giảm giá với các phiên bản Tết Nguyên đán vào tháng trước. Gã khổng lồ âm nhạc Sony cũng đang để mắt đến lĩnh vực này.

Ở những nơi khác trong thế giới của sự sáng tạo, Beeple – nghệ sĩ kỹ thuật số có NFT theo chủ đề Donald Trump gần đây đã bán với giá 6,6 triệu USD trên thị trường thứ cấp – chuẩn bị cho một cuộc đảo chính tiền điện tử khác.

Nghệ sĩ này đã trở thành người đầu tiên có tác phẩm NFT không có thành phần vật chất nào chịu được búa rìu dư luận tại Christie’s. Và còn 10 ngày nữa, một giá thầu 3 triệu USD đã được gửi cho tác phẩm, có tên “MỖI NGÀY: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN”, theo dữ liệu từ nhà đấu giá có trụ sở tại Vương quốc Anh.