PayPal để bắt đầu cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán bằng Bitcoin tại các thương gia toàn cầu

Một dịch vụ thanh toán sẽ được triển khai, miễn phí giao dịch cho các giao dịch mua được thực hiện bằng tiền điện tử, chủ tịch và giám đốc điều hành của PayPal xác nhận.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty thanh toán trực tuyến PayPal sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện trao đổi tại hàng triệu thương gia toàn cầu, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty tiết lộ vào thứ Ba trước một thông báo chính thức.

Tin tức đã nổ ra liên quan đến quyết định được đồn đại của PayPal chấp nhận tiền điện tử vào đầu ngày 30 tháng 3. Sau đó trong ngày, Giám đốc điều hành của công ty, Dan Schulman, đã xác nhận với Reuters rằng những tin đồn là sự thật và một tuyên bố chính thức sẽ được công bố sắp tới.

Hệ thống mới dự kiến ​​sẽ có dịch vụ thanh toán tiền điện tử, nơi người dùng có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại các nhà cung cấp được phê duyệt bằng cách sử dụng số tiền được lưu trữ của họ. Hệ thống sẽ cho thấy các thương gia nhận được số tiền tương đương trực tiếp bằng tiền tệ fiat sau khi tiền xu được chuyển khoản nhanh tại thời điểm bán.

Dịch vụ thanh toán dự kiến ​​sẽ có sẵn cho cả bốn loại tiền điện tử được hỗ trợ của PayPal khi ra mắt, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ không phải trả phí giao dịch khi mua hàng và chỉ có thể sử dụng một đồng xu cho mỗi lần mua.

Schulman cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp khi tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán sang giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán,” phóng.

Vào tháng 10 năm 2020, khi ý định lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử của PayPal lần đầu tiên được công bố, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã gọi đó là “tiếng súng vang dội khắp thế giới” liên quan đến việc Phố Wall sẽ đón nhận tin tức như thế nào. PayPal tiếp tục thâm nhập vào ngành vào đầu tháng 3, khi mua lại công ty bảo mật tài sản kỹ thuật số Curv trong một thỏa thuận được cho là trị giá 200 triệu đô la.

Tin tức về PayPal xuất hiện chỉ 24 giờ sau khi Visa thông báo rằng họ sẽ thí điểm một hệ thống thanh toán mới sử dụng stablecoin trên chuỗi khối Ethereum. Thí điểm sẽ thấy các thương gia tham gia đồng ý giải quyết các giao dịch fiat của khách hàng bằng cách sử dụng stablecoin USDC.