PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử mới

Khách hàng có Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) được giữ trong ví PayPal của họ có thể sử dụng các tài sản này để hoàn thành bất kỳ giao dịch nào bằng cách chuyển đổi tài sản kỹ thuật số sang tiền tệ fiat tại các điểm thanh toán.

Công ty thanh toán trực tuyến khổng lồ của Mỹ PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) sẽ ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử mới để cho phép người dùng thanh toán hàng hóa trực tuyến bằng tiền kỹ thuật số. Kế hoạch này đã được báo cáo lần đầu tiên bởi Reuters và nó sẽ giúp mở quyền truy cập vào tiền điện tử cho hơn 29 triệu người bán đã đăng ký với PayPal trên toàn thế giới.

Việc sử dụng tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp ngày càng tăng, với nhiều trang phục kinh doanh sẽ tích hợp các tùy chọn thanh toán tiền điện tử độc đáo cho khách hàng của họ. Việc công nhận loại tài sản mới nổi là minh chứng cho những rào cản lâu dài mà họ đã đấu tranh để đạt được mức độ chấp nhận này và dịch vụ thanh toán tiền điện tử PayPal thậm chí sẽ thêm nhiều lông vũ vào vương miện.

Khách hàng có Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) được giữ trong ví PayPal của họ có thể sử dụng một trong hai thứ này để hoàn thành bất kỳ giao dịch nào bằng cách chuyển đổi tài sản kỹ thuật số sang tiền tệ fiat tại các điểm thanh toán.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với Reuters trước một thông báo chính thức dự kiến ​​vào cuối ngày thứ Ba.

Hạn chế trong việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số được liệt kê này và các loại tiền khác là do các biến động liên quan mà chúng thường phải chịu. Tuy nhiên, PayPal tin rằng việc chuyển đổi tại chỗ sang các sản phẩm tương đương fiat sẽ giúp giảm thiểu rủi ro này cho cả người tiêu dùng và người bán.

Schulman cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp khi tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán sang giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán,” Schulman nói.

Tuân thủ PayPal Crypto Checkout Các quy định gần đây về thanh toán bằng tiền điện tử của tổ chức

Các công ty tổ chức lớn đang tham gia đáng kể vào cuộc cách mạng tiền điện tử bằng cách tích hợp các dịch vụ thanh toán tiền điện tử bao gồm giống như dịch vụ thanh toán PayPal. Sau khoản đầu tư lớn 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) vào tuần trước đã thông báo rằng khách hàng có thể bắt đầu thanh toán cho các sản phẩm của họ bằng Bitcoin, số tiền thu được mà Giám đốc điều hành của nó, Elon Musk xác nhận công ty sẽ là HODLing .

Ngoài ra, nhà cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở tại San Francisco, Visa Inc (NYSE: V) đã tiết lộ kế hoạch cho phép khách hàng thanh toán các giao dịch tiền mặt thông qua mạng Ethereum. Trích dẫn nhu cầu ngày càng tăng từ các khách hàng đa dạng của nó, việc xây dựng khả năng thanh toán tiền điện tử này đưa toàn bộ câu chuyện lên một cấp độ hoàn toàn mới.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới để có thể truy cập, nắm giữ và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số và chúng tôi nhận thấy nhu cầu từ khách hàng của mình để có thể tạo ra các sản phẩm cung cấp quyền truy cập đó cho người tiêu dùng,” Cuy Sheffield, người đứng đầu tiền điện tử tại Visa, cho biết.

Không nghi ngờ gì nữa, tầm ảnh hưởng của PayPal và Visa trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu là rất lớn được đánh giá từ mạng khách hàng của họ và với sự hỗ trợ của họ về tiền điện tử để sử dụng trong các giao dịch vượt qua những thứ phổ biến trong các hoạt động P2P hàng ngày trong không gian tiền điện tử, sự chấp nhận chủ đạo được mong đợi chỉ là một giấc mơ đang trở nên thực tế hơn để đạt được.