Phiên đấu giá NFT đầu tay của nhạc sĩ Grimes tạo ra 5,8 triệu đô la trong 20 phút

Nhạc sĩ nổi tiếng Grimes đã kiếm được 5,8 triệu đô la trong 20 phút sau khi bán đấu giá tám tác phẩm nghệ thuật được mã hóa trong đợt giảm NFT đầu tiên của cô.

Nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ hình ảnh Candian, Claire Elise Boucher, hay Grimes, đã bán được tác phẩm nghệ thuật mã hóa trị giá 5,8 triệu đô la Mỹ trong vòng chưa đầy 20 phút trên Nifty Gateway.

Vào ngày 28 tháng 2, nữ ca sĩ nổi tiếng đã ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tay của mình, “WarNymph”, với sự hợp tác của anh trai cô, nghệ sĩ kỹ thuật số Mac Boucher.

Bộ sưu tập lấy các yếu tố từ thần thoại và chủ nghĩa tương lai để tạo ra “vũ trụ Oth3rkin”, với bộ sưu tập Grimes ’WarNymph bao gồm một nữ thần chiến đấu chống lại sự tàn phá và mục nát trong tương lai trong một vương quốc hư cấu. Danh sách trên Nifty Gateway cho biết:

“WarNymph là Nữ thần của Neo-Genesis. Cô chiến đấu với sức mạnh hủy diệt của những ý tưởng lỗi thời và sự phân rã hệ thống đe dọa tương lai. Cô ấy là hiện thân của sức mạnh tái tạo vĩnh viễn, biểu hiện trong trạng thái vô hạn trong giai đoạn phôi thai nơi cô ấy trút bỏ lớp da cũ nát của mình. “


Bộ sưu tập bao gồm bốn bức vẽ được bán bằng cách rút thăm mở, ba bức tranh được bán thông qua đấu giá im lặng và một cuộc đấu giá của cơ quan quản lý cho một tác phẩm đa phương tiện độc nhất vô nhị.

. Mỗi tác phẩm trong số các tác phẩm nghệ thuật mô tả những đứa trẻ như thiên thần, thường được giới thiệu trong các kịch bản loạn luân gọi ra các chủ đề phù hợp với văn hóa đại chúng – chẳng hạn như một lồng ấp gợi nhớ đến Ma trận và một tảng đá nguyên khối gọi Hành tinh của loài khỉ.

Bốn bản vẽ được mã hóa phiên bản mở có giá 20 đô la và giới hạn 100 bản mỗi bản, với người mua mỗi bản vẽ được chọn thông qua rút thăm ngẫu nhiên. Hơn 13.000 người đã đăng ký cho mỗi đợt mở thưởng.

Các cuộc đấu giá thầm lặng, cho phép những người đấu giá tranh giành một cách ẩn danh để giành được một trong 10 bản sao của ba tác phẩm nghệ thuật, được bán với giá từ 77.000 đô la đến 111.000 đô la – mặc dù giá thầu tối thiểu chỉ bắt đầu từ 1.000 đô la.

NFT được bán đắt nhất là “Death of the Old”, một phim hoạt hình mô tả các thiên thần trẻ sơ sinh đang bay lượn vòng một cây thánh giá màu trắng phát sáng đi kèm với một bản demo độc quyền của Grimes. Tác phẩm đã được bán thông qua một cuộc đấu giá thông thường, với người trúng thầu trả gần 389.000 đô la cho tác phẩm nghệ thuật có một không hai.

Grimes là một nhạc sĩ nổi tiếng người Canada và là vợ của Giám đốc điều hành Tesla và người đam mê Dogecoin, Elon Musk. Toàn bộ gia đình Musk hiện đang tham gia vào tiền điện tử, với Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin vào ngày 8 tháng 2 và Elon mua Dogecoin cho con trai 9 tháng tuổi của mình vào ngày 11 tháng 2 để cậu bé có thể trở thành một “Toddler Hodler”.

Sau khi ra mắt tác phẩm nghệ thuật được mã hóa, Grimes đã trở thành nhạc sĩ có thành tích hàng đầu trong ngành NFT cho đến nay. Nhạc sĩ cũng tiết lộ thêm những giọt sẽ được phát hành khi cô tiếp tục phát triển vũ trụ Oth3rkin.

Grimes cũng lưu ý rằng một phần số tiền thu được sẽ dành cho Carbon 180, một tổ chức phi chính phủ chuyên giảm lượng khí thải carbon.

Grimes ’ra mắt sau động thái từ những người nổi tiếng khác để nắm lấy NFT, chẳng hạn như doanh nhân Mark Cuban, nữ diễn viên Lindsay Lohan, giọng ca của ban nhạc rock Linkin Park, Mike Shinoda và cựu cầu thủ MLB, Micah Johnson.