Quỹ hưu trí New Zealand được báo cáo phân bổ 5% cho Bitcoin

Sự hấp thụ BTC của các tổ chức đang gia tăng. KiwiSaver của New Zealand dường như đã tiếp xúc với Bitcoin vào tháng 10 năm 2020.

Chiến lược tăng trưởng KiwiSaver, một kế hoạch hưu trí trị giá 350 triệu đô la do New Zealand Wealth Funds Management điều hành, đã được báo cáo phân bổ 5% tài sản của mình cho Bitcoin (BTC), nhấn mạnh dòng chảy ổn định của các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Theo James Grigor, giám đốc đầu tư tại New Zealand Funds Management, những điểm tương đồng nổi bật của Bitcoin với vàng được coi là một trong những lý do lớn nhất để tham gia giao dịch.

“Nếu bạn hài lòng khi đầu tư vào vàng, thì bạn không thể thực sự giảm giá bitcoin”, ông nói với Stuff, một hãng tin New Zealand và nói thêm rằng BTC sẽ được giới thiệu trong nhiều sản phẩm KiwiSaver hơn trong 5 năm tới.

Grigor giải thích rằng công ty của ông đã mua Bitcoin lần đầu tiên vào tháng 10 khi nó được định giá 10.000 đô la. Để thực hiện giao dịch, New Zealand Fund Management đã phải thay đổi các tài liệu chào bán của mình để cho phép đầu tư tiền điện tử.

Giá Bitcoin đạt đỉnh ở phía bắc là 61.000 đô la vào đầu tháng này, điều này sẽ mang lại cho KiwiSaver lợi nhuận gấp 6 lần chỉ trong năm tháng. Mặc dù giá Bitcoin đã điều chỉnh trong tuần qua, nhưng quỹ hưu trí đang thu về khoản lợi nhuận khổng lồ từ BTC.

Grigor giải thích rằng KiwiSaver là “phần lớn được xây dựng thông qua các loại tài sản truyền thống”, nhưng lưu ý rằng “các cơ hội khác tự xuất hiện.” Trong trường hợp của Bitcoin, đó là một loại tài sản có thể giúp “mang lại cho mọi người thời gian nghỉ hưu tốt nhất mà họ có thể nhận được” thông qua việc tính lãi kép mạnh mẽ của nó.

Trong khi các quỹ đầu cơ và các văn phòng gia đình đang dần chấp nhận Bitcoin, các quỹ hưu trí có lẽ là quỹ chậm nhất trong việc chấp nhận loại tài sản kỹ thuật số. Sự phát triển của onramps thể chế có thể giúp đẩy nhanh câu chuyện áp dụng.

Tại Hoa Kỳ, Grayscale đã lưu ý rằng các quỹ hưu trí đã tham gia vào tài sản kỹ thuật số. Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale cho biết: “Quy mô phân bổ mà họ đang thực hiện cũng đang tăng lên nhanh chóng.