Ripple trả lời SEC, tuyên bố rằng nó gây ra thiệt hại cho người nắm giữ XRP

Trong một cuộc chiến pháp lý đang diễn ra, công ty blockchain Ripple có trụ sở tại San Francisco đã đệ trình phản hồi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhắc lại rằng XRP không phải là bảo mật và cũng không cần thiết để việc phân phối và bán nó phải được đăng ký – nêu rõ rằng khiếu nại của cơ quan quản lý đã gây ra một số thiệt hại 15 tỷ USD cho chủ sở hữu và những người khác.

Theo tài liệu dài 100 trang, khiếu nại của SEC “đưa ra một lý thuyết pháp lý chưa từng có và sai lầm – không có sự ủy quyền theo luật định hay sự ủy quyền của quốc hội” rằng các bản phân phối XRP của Ripple là các hợp đồng đầu tư và do đó chứng khoán phải đăng ký.

Phản hồi nhắc lại rằng,

“[XRP] không phải là một bảo mật và SEC không có thẩm quyền để điều chỉnh nó là một.”

Ripple lập luận rằng lý thuyết của SEC bỏ qua một số chức năng được thực hiện bởi XRP, khác với các chức năng của chứng khoán – “chức năng và tính thanh khoản của XRP không tương thích với quy định về chứng khoán.” Ví dụ, tài liệu nói rằng XRP là một phương tiện trao đổi, một loại tiền ảo được sử dụng trong các giao dịch quốc tế và trong nước.

Hơn nữa, không cần đăng ký liên quan đến bất kỳ hoạt động phân phối hoặc bán XRP nào của Ripple, nó cho biết.

Ripple đã phủ nhận phần lớn các cáo buộc (và tất cả đều liên quan đến XRP là bảo mật), thừa nhận một số điểm nhất định, chẳng hạn như Ripple đã bán XRP để đổi lấy fiat hoặc các loại tiền tệ khác.

Công ty cũng phản đối việc SEC sử dụng thuật ngữ “Cung cấp”, đồng thời phủ nhận rằng nó mô tả chính xác nhiều loại phân phối XRP khác nhau của Ripple trong những năm qua.

Một loạt phản hồi khác tập trung vào những thiệt hại bị cáo buộc gây ra cho chủ sở hữu XRP, đối tác Ripple và những người khác có liên quan đến công ty và / hoặc tiền tệ.

Trước khiếu nại của SEC, “không có cơ quan quản lý chứng khoán nào trên thế giới tuyên bố rằng các giao dịch bằng XRP phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán và vì lý do chính đáng,” tài liệu cho biết. Họ lập luận rằng việc yêu cầu đăng ký nó như một bảo mật sẽ “làm giảm tiện ích chính của nó”. Ripple nói, nó sẽ

“Khiến hàng nghìn sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường và các tác nhân khác trong thị trường tiền ảo khổng lồ phải tuân theo các yêu cầu quản lý kéo dài, phức tạp và tốn kém không bao giờ có ý định chi phối các loại tiền ảo”.

Ripple tuyên bố thêm rằng SEC đã có các cuộc họp với nhiều công ty “giao dịch hoặc tạo điều kiện cho hoạt động trong XRP hoặc có kế hoạch làm như vậy”, nhưng cơ quan quản lý đã không nói với họ rằng XRP là một bảo mật hay các giao dịch trong đó sẽ phải tuân theo luật chứng khoán liên bang. “Do đó, những công ty đó đã tiến hành đóng những vai trò quan trọng trong việc phát triển các trường hợp sử dụng cho XRP và đóng góp hơn nữa vào việc mở rộng việc sử dụng XRP như một loại tiền ảo, với kiến ​​thức đầy đủ về SEC,” theo Ripple.

Việc thiếu thông báo hợp lý cho Ripple và thị trường, công ty tranh luận thêm, đã thể hiện rõ ràng khi một nền tảng quyết định niêm yết XRP vào năm 2019 sau cuộc họp với SEC, viết thêm:

“Dựa trên thông tin và niềm tin, trong cuộc họp đó, ngay cả khi được hỏi, SEC đã không nói rằng họ coi XRP là một bảo mật.”

Do đó, SEC đã gây ra thiệt hại ước tính hơn 15 tỷ USD “cho những người mà họ có ý định bảo vệ,” tài liệu cho biết. Nó đã gây ra “tác hại to lớn” cho người nắm giữ XRP, trong khi nhiều sàn giao dịch, nhà tạo lập thị trường và những người tham gia thị trường khác đã ngừng hoạt động trong XRP.

Trong khi đó, cơ quan quản lý đang đặt XRP vào thế bất lợi so với các đồng nghiệp của nó, tài liệu nhắc lại các lập luận trước đó, cho biết:

“Việc nộp đơn của SEC, dựa trên một lý thuyết pháp lý quá khích, dẫn đến việc chọn ra người thắng và người thua bằng tiền ảo vì SEC đã miễn bitcoin và ether khỏi quy định tương tự.”

Ngoài ra, theo Ripple, đơn kiện yêu cầu Tòa án mâu thuẫn với những phát hiện của các cơ quan đồng cấp tại Hoa Kỳ và quốc tế, đồng thời đưa XRP trở thành một loại tiền ảo toàn cầu tuân theo các chế độ quản lý xung đột trên cơ sở từng quốc gia.

Cuối cùng, lời phàn nàn có nguy cơ làm tổn hại đến khả năng cạnh tranh và sự đổi mới của Hoa Kỳ, Ripple lập luận, “vào thời điểm mà Hoa Kỳ có lo ngại về an ninh quốc gia về những nỗ lực của Trung Quốc nhằm kiểm soát các nhóm khai thác bitcoin và ether cũng như nắm quyền kiểm soát thị trường thanh toán toàn cầu”.

Tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện Ripple và hai giám đốc điều hành của nó, Chris Larsen và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse, cáo buộc rằng công ty đã vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ khi bán XRP trị giá khoảng 1,3 tỷ USD kể từ năm 2013, điều mà Ripple đã phủ nhận.

Như đã báo cáo gần đây, một luật sư đại diện cho Larsen, Người đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành của công ty, đã đệ đơn lên một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ yêu cầu bác bỏ vụ kiện chống lại khách hàng của mình, lập luận rằng các tuyên bố của SEC chống lại Larsen đã bị cấm trong thời hạn 5 năm. thời hiệu.

Trong khi đó, công ty chuyển tiền MoneyGram đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể tuyên bố rằng công ty đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và / hoặc gây hiểu lầm về quan hệ đối tác với Ripple và tình trạng pháp lý của XRP.

Vào lúc 10:22 UTC, XRP, xếp thứ 7 theo vốn hóa thị trường, là đồng tiền xanh duy nhất trong 18 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong 24 giờ qua, tăng gần 2% với mức giá 0,459 USD. Nó tăng 6% trong một tuần và 24% trong một tháng. Giá tăng 95% trong một năm.

Biểu đồ giá XRP: