Sở giao dịch chứng khoán Brazil phê duyệt hai ETF tiền điện tử mới ở Mỹ Latinh

Sở giao dịch chứng khoán Brazil (B3) đã phê duyệt ETF tiền điện tử đầu tiên ở Mỹ Latinh và dẫn đến một cột mốc mới cho thị trường.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil, hay CVM, đã phê duyệt hai ETF tiền điện tử trong tuần này – một là 100% Bitcoin và một bao gồm năm loại tiền điện tử, ngoài Bitcoin (BTC).

Đối với Quản lý tài sản QR, người quản lý ETF chỉ Bitcoin, sản phẩm có thể đẩy nhanh việc ra mắt một sản phẩm tương tự ở Hoa Kỳ, vì CVM, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, là một phần của Tổ chức Quốc tế của Hoa hồng Chứng khoán, hoặc IOSCO.

Cả hai ETF sẽ được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán của Brazil, hoặc B3. Theo Tạp chí Brazil, hai trong số các ngân hàng chính của đất nước, Itaú và BTG Pactual, đã tuyên bố cung cấp ETF của Hashdex cho khách hàng của họ.

QR ETF sẽ giao dịch trên B3 với mã QBTC11, trong khi mã từ Hashdex sẽ có HASH11 làm mã. Giao dịch ETF HASH11 dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tháng này, trong khi QBTC11 ETF dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2021.

Trong trường hợp QR ETF, chỉ số được sử dụng để tính giá Bitcoin sẽ là Sở giao dịch hàng hóa Chicago.

Fernando Carvalho, Giám đốc điều hành của QR Capital, công ty mẹ của QR Asset, coi phong trào này là một cột mốc quan trọng cho sự đổi mới trong thị trường vốn Brazil. Trong giao tiếp nội bộ với Cointelegraph, anh ấy nói:

“ETF của chúng tôi, được giao dịch với mã QBTC11, là một cột mốc quan trọng trên thị trường Brazil. Tài sản cuối cùng hoạt động như một hàng rào kép, vì nó là một loại hàng hóa kỹ thuật số và đồng thời, nó được giao dịch bằng đô la trên thị trường thế giới. Giá của nó không liên quan đến các loại tài sản khác, có nghĩa là nó ngày càng được các nhà quản lý và nhà đầu tư lớn áp dụng trong các danh mục đầu tư đa dạng. ”

ETF của Hashdex sẽ sao chép Chỉ số tiền điện tử Nasdaq (NCI), một chỉ số được phát triển bởi Nasdaq và Hashdex. Vào tháng 9 năm 2020, Hashdex của Brazil đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Bermuda và cùng với Nasdaq, đã phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới – Hashdex Nasdaq Crypto Index ETF.

Ngoài Brazil, quốc gia duy nhất khác chấp thuận các ETF Bitcoin của riêng mình là Canada.

NCI bao gồm sáu loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum (ETH), Stellar (XLM), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Chainlink (LINK) và được cân bằng lại hàng quý.

Việc giám sát tài sản của Hashdex được thực hiện bởi các công ty như BitGo, Coinbase, Fidelity và Gemini, tất cả đều được trung gian và quản lý tại Hoa Kỳ.