Sự hợp nhất đi ngang của Ethereum để tiếp tục khi chỉ báo cho thấy ETH hiện đang được định giá thấp

Ethereum (ETH) tự thấy mình ở trạng thái hợp nhất kể từ khi nó phá vỡ mốc 2.000 đô la một thời gian trước đó.

Theo CoinMarketCap, đồng tiền điện tử lớn thứ hai dựa trên vốn hóa thị trường đang dao động quanh mức giá 1.643 đô la tại thời điểm viết bài.

Nhà phân tích và nhà giao dịch thị trường Michael van de Poppe đã lưu ý rằng sự hợp nhất đi ngang của ETH sẽ tiếp tục cho đến khi hình thành đáy xuất hiện. Anh ấy đã giải thích:

“Ethereum vẫn ổn ở đây, mặc dù có sự sụt giảm thêm. Sự củng cố đi ngang, trong khi việc xây dựng đáy sắp kết thúc. “

Image

Thách thức về phí gas cao của Ethereum

ETH đã phải vật lộn với thách thức về phí gas cao. Do đó, giá của nó đã giảm dần, do một số người dùng đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn.

EIP-1559, một Giao thức cải tiến Ethereum được thiết lập để ra mắt vào tháng 7, đã được quảng cáo là một công cụ thay đổi cuộc chơi sẽ giải quyết vấn đề phí gas tăng trên mạng.

Tuy nhiên, “Báo cáo Ethereum Gas” của phân tích dữ liệu CoinMetrics cho thấy rằng bản nâng cấp EIP 1559 của Ethereum có thể không giải quyết được vấn đề này vì đặt cược tốt nhất là Ethereum 2.0, tìm cách cung cấp chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần so với hiện tại bằng chứng làm việc.

Các nhà đầu tư đang đặt cược lớn vào Ethereum 2.0 kể từ khi nó đi vào hoạt động vào tháng 12 năm 2020 bởi vì số lượng ETH đặt cược tiếp tục tăng lên hàng ngày. Như nhà cung cấp phân tích dữ liệu trực tuyến Glassnode đã nêu gần đây, “tổng giá trị trong Hợp đồng gửi tiền ETH 2.0 gần đây đã đạt mức ATH là 3.559.106 ETH”.

Ethereum hiện đang được định giá thấp

Theo nhà phân tích kỹ thuật và trên chuỗi Ali Martinez, tỷ lệ MVRV là khoảng -3,93%, cho thấy Ethereum hiện đang bị định giá thấp. Anh ấy thừa nhận:

“MVRV, đo lường lợi nhuận / lỗ trung bình của các địa chỉ đã mua lại Ethereum trong tháng qua, cũng ủng hộ những người đầu cơ giá lên. Mỗi khi MVRV di chuyển xuống dưới 0%, một xung động tăng giá có xu hướng theo sau. Tỷ lệ MVRV hiện đang dao động ở mức -3,93%, cho thấy ETH hiện đang bị định giá thấp. ”

Image

Thời gian sẽ trả lời liệu ETH 2.0 có phải là người thay đổi cuộc chơi trong việc loại bỏ vấn đề phí gas cao hiện đang trải qua trên mạng Ethereum hay không.