Sự quan tâm từ Trung Quốc, đồng khai thác và quỹ tín thác theo thang độ xám mang lại mức tăng giá trị vốn hóa thị trường của Filecoin

Trong bảy ngày qua, filecoin của dự án, một loại tiền điện tử và mạng lưu trữ kỹ thuật số hợp tác dựa trên blockchain đã tăng 61% về giá trị và 493% trong ba tháng qua. Các báo cáo khu vực từ Trung Quốc cũng cho thấy gã khổng lồ phần cứng máy tính có trụ sở tại Thâm Quyến, Xinyuan Technology Co., đã đầu tư 89 triệu USD vào hệ sinh thái khai thác filecoin.

Vốn hóa thị trường Filecoin tăng, Công nghệ phần cứng máy tính khổng lồ Xinyuan đầu tư vào FIL Miners

Filecoin, dự án lưu trữ phi tập trung được thiết kế bởi Protocol Labs và được xây dựng dựa trên Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), đã nhận thấy nhu cầu khá cao trong 90 ngày qua. Trong tuần trước, tài sản tiền điện tử đã tăng vọt 61%, trong khi một số loại tiền điện tử khác đã giảm. Tại thời điểm xuất bản, Filecoin đang được giao dịch với giá 127 đô la cho mỗi đơn vị và được định giá thị trường 7,54 tỷ đô la. Thống kê giá trong 30 ngày cho thấy filecoin (FIL) cũng tăng hơn 270%.

Interest from China, Co-Mining and a Grayscale Trust Gives Filecoin's Market Cap a Valuation Lift

Dự án Filecoin nhằm mục đích tạo ra nó để mọi người có thể kiểm soát dữ liệu của riêng họ và phân cấp các dịch vụ đám mây lớn như Amazon và Cloudflare. Dự án ra mắt vào năm 2017 với rất nhiều lời quảng cáo và nó đã huy động được hơn 200 triệu đô la trong ba mươi phút. Khi sự cường điệu dần dần tăng lên, vào ngày 27 tháng 3, nhóm Filecoin đã thông báo rằng các thợ đào FIL và thợ đào Livepeer có thể đồng khai thác cùng nhau. Khai thác Filecoin đã nhận thấy nhu cầu và mới đây, gã khổng lồ phần cứng máy tính có trụ sở tại Thâm Quyến, Xinyuan Technology Co., đã đầu tư vào các máy khai thác filecoin.

Diễn giải lại các điều khoản tiền điện tử nhất định để giữ cho chính phủ Trung Quốc hạnh phúc

Phóng viên khu vực Priyeshu Garg kể chi tiết rằng Xinyuan Technology đã đầu tư “580 triệu nhân dân tệ, hay chỉ hơn 89 triệu đô la”. Một báo cáo khác từ AI Express nêu chi tiết rằng công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đã ký hợp đồng mua bán vào ngày 15 tháng 3 năm 2021. Và theo phóng viên địa phương Colin Wu, còn được gọi là ‘Wu Blockchain’, Xinyuan Technology đã cố tình chọn không nói các điều khoản tiền điện tử nhất định trong thông báo của nó.

Khi Wu đề cập đến việc mua lại, một cá nhân đã nói: “Thật kỳ lạ, không có đề cập cụ thể nào về‘ Filecoin. ’Bài báo đề cập đến‘ Dự án Trung tâm lưu trữ phân tán ’.

Các phóng viên từ Trung Quốc đã trả lời bằng cách nói:

Vâng, bởi vì chính phủ Trung Quốc [không] thích những từ như tiền xu hoặc tiền điện tử.

Khoản đầu tư của Xinyuan Technology vào các máy đào filecoin bắt nguồn từ mối quan hệ đối tác với một công ty điện tử có trụ sở tại Giang Tây có tên là Sesumg. Theo báo cáo của Priyeshu Garg “Sesumg [sẽ] giao 500 đơn vị máy tính và 100 đơn vị thiết bị lưu trữ cho công ty.”

Nhu cầu gần đây của Filecoin cũng bắt nguồn từ thông báo gần đây từ Grayscale Investments khi công ty công bố ra mắt 5 quỹ tín thác mới có bao gồm filecoin (FIL). Kể từ khi công bố Grayscale, giá thị trường FIL đã tăng lên rất nhiều.