Superchief mở phòng trưng bày đầu tiên dành riêng cho nghệ thuật NFT ở Thành phố New York

Nằm ở Quảng trường Union, vị trí sẽ hiển thị NFT được đấu giá trên màn hình có độ phân giải cao.

Việc áp dụng chính thống các mã thông báo không khả dụng dường như không bị chậm lại ngay khi phòng trưng bày nghệ thuật đầu tiên chỉ dành riêng cho nghệ thuật do NFT hỗ trợ đã mở cửa tại Thành phố New York.

Superchief, một tập thể nghệ sĩ điều hành các phòng trưng bày ở New York và Los Angeles, đã thông báo về việc ra mắt phòng tranh mới ở khu phố Union Square. Phòng trưng bày sẽ hiển thị các NFT thông qua sự hợp tác với Blackdove, một nhà sản xuất màn hình hiển thị nghệ thuật kỹ thuật số có độ phân giải cao.

Triển lãm đầu tiên, có tên “Season One Starter Pack” (có thể là sự kết hợp giữa trò chơi điện tử / giao thoa văn hóa nghệ thuật số) quy tụ một mạng lưới rộng lớn, có hơn 300 nghệ sĩ. Mỗi nghệ sĩ sẽ bán đấu giá một NFT độc nhất của tác phẩm được trưng bày của họ, cũng như giảm 72 bản in. Phòng trưng bày sẽ chấp nhận tiền điện tử cũng như thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Triển lãm tham gia một loạt các tuyên bố đáng ngờ “lần đầu tiên” từ các phòng trưng bày và bảo tàng khác nhau trên khắp thế giới mong muốn trưng bày tác phẩm dựa trên NFT – đáng ngờ vì Cryptopunks đã được trưng bày trong các phòng trưng bày vào đầu năm 2017 và những người tiên phong như Kevin Abosch đã được trưng bày nghệ thuật dựa trên blockchain trước khi NFT thậm chí còn là một khái niệm.

Bảo tàng Hermitage của Nga sẽ tổ chức một cuộc triển lãm NFT bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ như Abosch và vào thứ Sáu, một bảo tàng ở Bắc Kinh đã khai mạc nơi mà nó tuyên bố là triển lãm NFT “lớn” đầu tiên.

Tương tự như vậy, nhà phê bình, nhà sưu tập và nghệ sĩ Kenny Schacter đang lên kế hoạch cho một buổi biểu diễn kép vật lý và ảo tại phòng trưng bày Nagel Draxler của Đức vào ngày 9 tháng 4, có thể là lần đầu tiên trên thế giới, sẽ diễn ra đồng thời trong Metaverse tại Bảo tàng Nghệ thuật Tiền điện tử và Bảo tàng Nghệ thuật kỹ thuật số đương đại.

Sự thay đổi của các tổ chức theo sau một loạt các tiêu đề NFT hiện đã trở thành huyền thoại trong vài tháng qua. Từng được coi là một thị trường thích hợp kỹ thuật, NFT hiện nay dường như ở khắp mọi nơi – ngay cả trên bản tin buổi tối. Tương tự như vậy, các ấn phẩm truyền thông lớn mà theo truyền thống đã bỏ qua hoàn toàn blockchain hiện đang bao phủ các NFT, một phần là do lượng tiền vô lý tràn vào không gian. Trong tháng này, nhà đấu giá huyền thoại Christie’s đã bán một tác phẩm của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple với giá hơn 69 triệu USD.