Tại sao giá Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng vào tháng 4 này

Mặc dù Bitcoin (BTC) bắt đầu năm 2021 với một cú nổ lớn, nhưng động lực của nó đã hơi chững lại vào tháng 3.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thị trường, xu hướng này có thể sẽ bị đảo ngược khi tháng 4 đến gần. Về mặt lịch sử, Bitcoin đã hoạt động tốt vào tháng 4 – ngoại trừ hai trường hợp kể từ khi ra đời khi tiền điện tử không mang lại lợi nhuận đặc biệt. Danny Scott, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CoinCorner đã chia sẻ với Forbes:

“Mới chỉ có hai tháng âm kể từ khi bitcoin bắt đầu – vào năm 2014 (-6%) và 2015 (-4%) – trùng khớp với tháng tiếp theo của tháng 5 với chỉ hai tháng tiêu cực — năm 2015 (-1%) và 2018 (-18%) – vì vậy có thể có một số động lực và sự thật từ điều này. “

Ngoài ra, tháng 4 trùng với năm tính thuế của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, đây là một yếu tố quan trọng, vì Bitcoin đã hoạt động tốt trong lịch sử trong những khoảng thời gian này. Scott cho biết, “Thời gian trong năm có thể là một yếu tố và tháng 4 luôn được đánh dấu, vì đó là thời điểm kết thúc năm tính thuế của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.”

Theo phân tích dữ liệu giá trong mười năm qua, Bitcoin đã tăng trung bình 51% vào tháng Tư. Nếu điều này diễn ra trong tháng sắp tới, điều đó có nghĩa là Bitcoin có thể kết thúc vào tháng 4 năm 2021 với mức tăng giá lên khoảng 80.000 đô la.

Điều cũng có thể kích hoạt sự tăng giá của Bitcoin trong tháng tới là hiện tại, tâm lý thị trường đang rất lạc quan đối với tiền điện tử. Đề cập đến Tesla, Twitter và nhiều tổ chức trên toàn cầu ủng hộ Bitcoin, Scott kết luận rằng “hiện tại chúng ta đang ở trong thời kỳ tăng trưởng với động lực xây dựng nhất quán mỗi tuần.”

Kiểm tra kích thích của Hoa Kỳ được sử dụng cho các khoản đầu tư Bitcoin

Ngoài ra, với vòng kiểm tra kích thích thứ ba được triển khai để cung cấp cứu trợ COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ, Bitcoin có thể sẽ tăng giá. Trước đây, nhiều người Mỹ được cho là đã phân bổ một phần chi phiếu kích thích của họ cho Bitcoin, nhằm nỗ lực phòng ngừa lạm phát và đảm bảo tài sản của họ.

Xu hướng này dự kiến ​​sẽ lặp lại trong vòng kiểm tra kích thích thứ ba, nơi những người Mỹ đủ điều kiện sẽ nhận được ngân phiếu 1.400 đô la như một phần của gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la COVID-19 của Joe Biden.

Trong một cuộc phỏng vấn với Raoul Pal, Robert Gutmann, Giám đốc điều hành của New York Digital Investment Group (NYDIG), tiết lộ rằng các quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước cũng đang xem xét các khoản đầu tư Bitcoin. Khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đều hướng mắt về Bitcoin, tâm lý thị trường xung quanh tiền điện tử vẫn tích cực và nhiều người đang mong đợi BTC sẽ tăng cao hơn nữa.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng $ 55,557,60 trên CoinMarketCap.