Tăng trưởng kép hàng năm của Bitcoin là CAGR 200% ‘chưa từng có’

Dữ liệu cho thấy, tốc độ CAGR của Bitcoin là chưa từng có trong lịch sử tài chính, vì MicroStrategy cung cấp vàng 10 năm trước khi nó được tiêu thụ bởi tiền điện tử.

Bitcoin (BTC) đã mang lại lợi nhuận “chưa từng có” trong lịch sử và cuối cùng khiến cổ phiếu Tesla tan thành mây khói.

Đó là theo dữ liệu mới từ tài nguyên giám sát trên chuỗi CaseBitcoin, tuần này đã nghiên cứu sâu về tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đáng kinh ngạc của Bitcoin.

BTC hodling: 10 năm, lợi nhuận 5,200,000%

Một cụm từ quen thuộc giữa các nhà đầu tư tiền điện tử và truyền thống, CAGR thường bị coi là một thước đo quá đơn giản về hiệu suất của Bitcoin so với các tài sản khác.

Tuy nhiên, trong 12 năm tồn tại của nó, tiền điện tử lớn nhất đã đạt được nhiều thành tựu mà trên thực tế, nó vượt trội hơn mọi thứ theo một thứ tự độ lớn. Nó hầu như không phù hợp với quy mô.

Như CaseBitcoin đã tóm tắt, ở mức 196,7%, CAGR 10 năm của Bitcoin “chưa từng có trong lịch sử tài chính”.

“Đây là một con số chưa từng có. Điều này có nghĩa là bitcoin đã trả lại gần 200% (tăng gần gấp ba lần số tiền của bạn), mỗi năm trong 10 năm, * cộng lại *, ”công ty viết trong một loạt các tweet kèm theo các số liệu.

“Theo thuật ngữ ROI thô, con số đó đạt lợi tức 5,2 * triệu *% trong thập kỷ.”

CAGR được tính bằng cách sử dụng lợi tức đầu tư (ROI) giữa hai ngày và tính ra lợi tức kép trung bình mỗi năm tạo ra kết quả.

So sánh Bitcoin với vàng, S&P 500, chỉ số tổng hợp Nasdaq và các Kho bạc lâu đời của Hoa Kỳ, cùng với cổ phiếu của Tesla và Amazon, CaseBitcoin đã cho thấy mức độ mà Bitcoin ở một giải đấu khác – và kể từ khi nó được tạo ra.

Ví dụ, đứng thứ hai sau BTC là cổ phiếu Tesla, có tốc độ CAGR trong 10 năm là 63,8%. Ở vị trí thứ ba là Amazon với 33,5%.

“Được rồi, nhưng bitcoin cách đây 10 năm rất nhỏ, và có thể 10 năm sẽ là khung thời gian được chọn từ anh đào…” CaseBitcoin nói thêm để bảo vệ CAGR như một thước đo có giá trị.

“Không. CAGR của Bitcoin vượt qua các điểm chuẩn khác trong BẤT KỲ khoảng thời gian nhiều năm nào trong thập kỷ qua. ”

Saylor dự đoán vàng “phá sản”

Các số liệu rõ ràng thúc đẩy một câu chuyện hiện có giữa một số nhà đầu tư nổi tiếng nhất, tiếp xúc nhiều nhất trên thế giới Bitcoin. Đáng chú ý trong số đó là MicroStrategy, tuần này đã thêm vào kho hiện có hơn 90.000 BTC.

Vào tháng 8 năm 2020, khi công ty lần đầu tiên công bố việc chuyển đổi kho bạc từ tiền mặt sang Bitcoin, Giám đốc điều hành Michael Saylor bắt đầu nhấn mạnh thực tế rằng không có gì mang lại lợi nhuận tương đương với Bitcoin hoặc vốn được bảo vệ khỏi lạm phát tiền mặt. Hôm nay, lập luận của anh ta cũng không khác.

“Bitcoin đã vượt qua Vàng gấp 100 lần trong thập kỷ qua”, một tweet từ hôm thứ Hai cho biết.

“Thập kỷ tới sẽ chứng kiến sự chuyển đổi kỹ thuật số hoàn toàn từ vàng sang bitcoin và việc loại tài sản kim loại quý bị phá sản.”

MicroStrategy không phải là công ty đầu tiên nhận ra tiềm năng đầu tư Bitcoin dài hạn. Cointelegraph đã báo cáo về triển vọng CAGR kể từ trước khi tăng giá năm 2017 lên 20.000 đô la.