Thẻ video, Cơ sở khai thác tiền điện tử Nhu cầu tăng vọt ở Nga

Nhu cầu về thẻ video và các trung tâm khai thác tiền điện tử bitcoin (BTC) và altcoin làm sẵn đang tăng cao ở Nga khi ngày càng có nhiều người trong nước đổ xô vào lĩnh vực đang mở rộng nhanh chóng.

Theo một báo cáo từ hãng truyền thông Gazeta, dữ liệu từ nền tảng thương mại điện tử của Nga Avito tiết lộ rằng nhu cầu về GPU trong tháng trước đã tăng 2,6 lần so với số liệu của năm ngoái, với nhu cầu về các cơ sở khai thác trung tâm dữ liệu sẵn sàng tăng gần gấp bốn lần trong cùng một khoảng thời gian.

Cùng một phương tiện truyền thông dẫn lời các chuyên gia chỉ ra rằng doanh số bán GPU tăng lên dẫn đến sự gia tăng khai thác altcoin, vì việc khai thác BTC hiện là không thể trên thẻ video do sự gia tăng độ phức tạp.

Tuy nhiên, các chuyên gia, bao gồm cả một nhà phân tích tại sàn giao dịch ngoại hối Alpari, cho rằng nhiều người Nga dường như đang lao vào khai thác mà không có kế hoạch hành động rõ ràng và có thể sẽ thua lỗ trừ khi họ có “hàng triệu đô la dự phòng”. như không gian dồi dào và “chi phí điện thấp.” Tuy nhiên, họ nói thêm rằng khai thác “chắc chắn không” được khuyến khích “trên thẻ video.”

Nhà phân tích Alpari cho rằng các thợ đào “trước tiên cần lập kế hoạch kinh doanh để không bị kiệt sức”, nói thêm rằng các loại tiền điện tử “rất dễ bay hơi, vì vậy tình hình của các thợ đào có thể thay đổi nhanh chóng”.

Bất chấp điều đó, hoạt động khai thác dường như đang gia tăng ở Nga.

Sputnik Abkhazia đã báo cáo rằng hơn 7.300 giàn khai thác tiền điện tử đã được xuất khẩu từ Abkhazia sang Nga chỉ tính riêng từ đầu tháng Hai.

Một cuộc bùng nổ khai thác gần đây đã khiến phần lớn khu vực thiếu điện trong nhiều tháng qua, dẫn đến lệnh cấm khai thác tạm thời và cảnh hỗn loạn ở nước cộng hòa Nam Caucasian trên thực tế.

Lệnh cấm có hiệu lực đến ngày 1 tháng 6 năm nay, đồng thời cấm cư dân Abkhazia nhập khẩu các giàn khai thác. Tuy nhiên, các quan chức hải quan rất vui khi cho phép máy móc di chuyển ngược lại qua biên giới, với nhu cầu cao ngất ngưởng trên toàn khu vực.

Cuộc khủng hoảng năng lượng đã gây ra sự cố và hỏa hoạn tại các trạm biến áp điện và vẫn chưa kết thúc, với việc chính phủ gần đây đã đồng ý thông qua luật cho phép tòa án xử những người khai thác bất hợp pháp sử dụng thiết bị có công suất 300 KW trở lên với mức phạt nặng và án tù. từ một đến ba năm.