Thị trường tiền điện tử của Thái Lan tìm kiếm các quy định rõ ràng xung quanh ngành công nghiệp đang bùng nổ.

Thái Lan tuyên bố là một trong những thị trường giao dịch tiền điện tử được quản lý chặt chẽ hơn trên thế giới, với các sàn giao dịch phải tuân thủ các tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt.

Thái Lan hiện đang tuyên bố trở thành một trong những thị trường giao dịch tiền điện tử được quản lý chặt chẽ hơn trên thế giới, với các sàn giao dịch phải tuân thủ các tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt. Ví dụ: vào đầu năm, Bitkub, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thái Lan, đã bị các cơ quan quản lý đóng cửa sau khi sàn giao dịch đối mặt với một loạt các đợt ngừng hoạt động kéo dài. Bất chấp những điều kiện có vẻ nghiêm ngặt này, thị trường tiền điện tử của quốc gia này vẫn tiếp tục phát triển mạnh trong những năm gần đây.

SEC Thái Lan thông báo ban hành các quy định mới về tiền điện tử.


Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã phát hành một tuyên bố rằng họ có kế hoạch ban hành yêu cầu thu nhập tối thiểu 1 triệu baht (khoảng 33.000 đô la) hàng năm đối với đầu tư tiền điện tử tại nước này. Quyết định này đã vấp phải phản ứng dữ dội ngay lập tức từ cộng đồng nhà đầu tư địa phương – vì nó có khả năng loại trừ những người có thu nhập thấp và trung bình khỏi thị trường tiền điện tử – đến mức cơ quan quản lý phải làm rõ lập trường nêu trên của mình trong vòng vài ngày sau khi đưa ra sự thông báo. Một số chính phủ khác cũng đã ưu tiên các quy định về tiền điện tử trong những tháng gần đây khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục bùng nổ.

Chủ tịch ECB nhấn mạnh sự cần thiết của quy định về bitcoin.


Như đã báo cáo trước đó, chủ tịch ECB nói rằng bitcoin đã tiến hành “một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và một số hoạt động rửa tiền đáng trách. “Cần phải có các quy định, và điều này phải được áp dụng và thống nhất,” ở cấp độ toàn cầu, bà lưu ý thêm. “Nếu có một lối thoát, lối thoát đó sẽ được sử dụng,” cô nói. “Hợp tác toàn cầu và hành động đa phương là hoàn toàn cần thiết, cho dù G-7 khởi xướng nó, chuyển sang G-20, và sau đó mở rộng,” Chủ tịch ECB nói thêm. Chủ tịch ECB cũng phát biểu về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) tại hội nghị. Cô cho biết ECB gần đây đã kết thúc cuộc tham vấn của công chúng nói chung về đồng euro kỹ thuật số và nó đã nhận được “phản hồi ở mức cao nhất” cho cuộc tham vấn.