Tính trung lập của Bitcoin đơn giản là một cuộc bỏ phiếu khác cho tình trạng sụp đổ như thế nào

Gần mười năm sau những thử nghiệm chính sách tiền tệ và tài chính thất bại, khi niềm tin vào các tổ chức đang giảm xuống gần mức thấp nhất mọi thời đại, lý do để nắm giữ bitcoin chưa bao giờ trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, nhiều người trung lập và không phản ứng về vấn đề này, đưa ra sự tin cậy cho tình hình hiện tại thay vì thách thức chính câu chuyện đang đánh bạc tương lai của tất cả mọi người để đạt được lợi nhuận nhỏ ngày hôm nay.

Với sự lạm phát trong lịch sử đằng sau sự sụp đổ của các đế chế kinh tế, Bitcoin có một lối thoát

Nhiều người cho rằng cuộc khủng hoảng tài chính cuối cùng của năm 2008-2009 là thời điểm mà rủi ro đạo đức đạt đến đỉnh điểm.

Đối với những người không quen thuộc với cụm từ này, rủi ro đạo đức thể hiện ý tưởng rằng khi một thực thể biết rằng mình sẽ được bảo vệ trước những rủi ro xảy ra, thì sẽ chấp nhận rủi ro vượt trội với hiểu biết đầy đủ rằng bất kỳ thất bại nào cũng sẽ không dẫn đến hậu quả có ý nghĩa.

Thay vì trừng phạt những kẻ chủ mưu và thủ phạm đằng sau vụ tai nạn vừa qua, các tổ chức và chính phủ quá lớn đã thất bại đã được hỗ trợ và cứu trợ bởi những người nộp thuế. Thật không may, việc vẽ lại ranh giới của rủi ro đạo đức không tạo ra ít rủi ro hơn mà còn nhiều hơn.

Trong thời gian đó, lãi suất trên toàn cầu đã giảm xuống gần hoặc dưới 0%, dẫn đến một hệ tư tưởng cho rằng việc in tiền có thể giải quyết mọi vấn đề. Bây giờ, với tổng số nợ toàn cầu đạt mức cao mới, máy in quay với tốc độ tối đa và lạm phát bắt đầu tràn lan, nó đặt ra câu hỏi tại sao những người trung thành với fiat và không quyết định vẫn chỉ như vậy thay vì chấp nhận bitcoin.

Ảnh hưởng của sự trung lập về lạm phát

Không chấp nhận bitcoin hoặc chọn không có quan điểm về vấn đề này thực sự là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong hệ thống hiện tại. Với một kiến ​​trúc lạm phát và không có kế hoạch thay thế nó, giá trị của đồng tiền sẽ giảm dần theo từng ngày.

Việc in thêm tiền chỉ đẩy nhanh thực tế này và lãi suất bằng không đang trừng phạt những người tiết kiệm hơn bao giờ hết. Để tiền trong ngân hàng cũng có thể là một thông báo cho thế giới rằng sự tin tưởng vào những công trình cổ xưa của nó là xứng đáng và xứng đáng.

Thế chấp tương lai của mọi người để hỗ trợ các chính sách thất bại trong hiện tại là một chiến lược thất bại trong dài hạn và lịch sử cho chúng ta biết điều đó. Cuối cùng, người bán hàng sẽ được thanh toán, và vòng quay nợ hiện tại sẽ không kéo dài vô thời hạn. Có vô số ví dụ hiện tại và trong quá khứ về chính những sự kiện này nhấn mạnh mức độ nhanh chóng mà một quốc gia có thể chuyển từ một quốc gia thịnh vượng sang một quốc gia thất bại.

Cho dù nhìn lại Cộng hòa Weimar hay ngày nay Venezuela, các chính sách tiền tệ và chính phủ thất bại cuối cùng dẫn đến siêu lạm phát. Phá giá tiền tệ fiat tràn lan kết hợp với mức nợ cao là những thách thức gần như không thể vượt qua mà cuối cùng dẫn đến sự thất bại của chính phủ và thể chế, tạo dựng một nền tảng hoàn hảo cho chế độ chuyên quyền và chuyên chế phát triển mạnh mẽ.

Thử thách tường thuật Fiat

Bitcoin đã chứng minh rằng tồn tại một cách tiếp cận có ý nghĩa khác đối với vấn đề này đối với hiện trạng sụp đổ ngày nay. Là tài sản toàn cầu hoạt động tốt nhất trong mười năm qua, không ít hơn hệ số mười, niềm tin vào phân quyền tiếp tục tăng lên khi sự ngờ vực về thể chế tăng lên song song.

Mặc dù không có sự đồng thuận rõ ràng về tổng số người nắm giữ bitcoin do khó khăn trong việc đo lường sự tham gia, một số nghiên cứu cho thấy rằng hơn 100 triệu người hiện đang sở hữu Bitcoin, phản ánh tỷ lệ khoảng 1% tổng dân số toàn cầu.

Điều thú vị là động lực của niềm tin vào bitcoin không chỉ ở một quốc gia hoặc khu vực mà phản ánh một cộng đồng toàn cầu đang phát triển, những người tin rằng điều gì đó tốt hơn là có thể và thực tế. Nhiều người đang bỏ phiếu bằng chân của họ và dữ liệu ví bitcoin phản ánh xu hướng đang gia tăng này thành các lựa chọn thay thế giảm phát.

Các thế hệ trẻ được đại diện quá mức về mặt này, điều này hầu như không gây ngạc nhiên khi họ có kinh nghiệm tận mắt chứng kiến ​​nền kinh tế bong bóng bùng nổ. Ví dụ, thế hệ Millennials có khả năng sở hữu và nắm giữ bitcoin như những khoản đầu tư dài hạn cao gấp ba lần so với bất kỳ thế hệ nào khác. Thế hệ Z cũng đang gia nhập làn sóng tham gia với tốc độ chóng mặt.

Bitcoin như một phản ánh của sự ủy thác của tổ chức Waning

Cho dù bạn có tin vào bitcoin hay lời hứa mà tiền điện tử nắm giữ hay không, thì một chính sách bảo hiểm chống lại quản trị tồi và các chính sách tồi tệ hơn cũng không nên bị đánh giá thấp và đánh giá thấp. Điểm chính của việc có bitcoin tập trung vào vị trí của bạn đối với chính phủ và niềm tin còn lại của bạn vào hệ thống tiền tệ của chính các tổ chức này.

Cuối cùng, sự thiếu hiểu biết về sự thắt chặt của thể chế đối với lạm phát và những hậu quả mà nó chuyển sang những người bình thường là rất nguy hiểm. Đây không chỉ là một quan niệm địa phương mà còn là một thực tế toàn cầu. Theo đó, việc không giữ vững lập trường đối với bitcoin cũng tệ như việc né tránh nó, vì nó phản ánh niềm tin và sự tin tưởng không vững chắc vào chính những hệ thống đã không mang lại gì ngoài sự suy thoái cho hầu hết xã hội trong thập kỷ qua.

Niềm tin cuối cùng là kiếm được, không xứng đáng. Theo thiết kế, niềm tin là không cần thiết để nhận ra lợi ích của bitcoin, nhưng không thể phủ nhận niềm tin vào khả năng của nó đang tăng lên, đặt hiện trạng của nó trở lại khi các mô hình mới đạt được niềm tin mà mọi người thiếu vào chính phủ. Liệu các chính phủ có thể kiềm chế rủi ro đạo đức hay không là một câu hỏi đáng nghi ngờ, nhưng bitcoin giữ lời hứa không thể nói trước về niềm tin vào một hệ thống hoàn toàn không đòi hỏi phải tồn tại và phát triển.