Token đảm bảo 15 triệu đô la Series B để cung cấp các khoản thanh toán mở trên khắp châu Âu

Ngày 27 tháng 1 năm 2021 – Nền tảng thanh toán ngân hàng mở hàng đầu, Token, hôm nay công bố khoản tài trợ Series B trị giá 15 triệu đô la, chào đón khoản đầu tư từ Công ty TNHH Đầu tư SBI và Quỹ Đổi mới Sony của IGV cũng như từ các nhà đầu tư hiện tại Octopus Ventures, EQT Ventures và chi nhánh liên doanh của BNP Paribas, Opera Tech Ventures.

Nguồn vốn cho phép Token tiếp tục thúc đẩy sự chuyển đổi từ các phương thức thanh toán truyền thống sang thanh toán từ tài khoản này sang tài khoản khác bằng cách cung cấp con đường nhanh nhất và đơn giản nhất để áp dụng cho các thương gia lớn, PSP và các nền tảng ngân hàng như một dịch vụ.

Được thành lập vào năm 2016, Token nhanh chóng thiết lập vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán qua ngân hàng mở của Vương quốc Anh. Token là một trong những công ty đầu tiên của Vương quốc Anh được Cơ quan quản lý tài chính (FCA) ủy quyền với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ thông tin tài khoản và khởi tạo thanh toán. Vào năm 2018, công ty đã tạo nên lịch sử khi trở thành nhà cung cấp dịch vụ khởi tạo thanh toán đầu tiên thực hiện thanh toán đầu cuối thông qua API ngân hàng tuân thủ PSD2.

Ngày nay, Token tiếp tục xây dựng các dịch vụ dữ liệu và thanh toán mở của mình, vốn đã cung cấp năng lượng cho một loạt các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp và người tiêu dùng, giảm chi phí thanh toán kỹ thuật số trên khắp châu Âu và cung cấp khả năng kết nối API rộng lớn vô song. Các trường hợp sử dụng thanh toán mở mới khai trương bao gồm cấp tiền vào tài khoản, thanh toán bớt thẻ tín dụng, thanh toán hóa đơn điện nước và các khoản thanh toán một lần khác. Các trường hợp sử dụng dữ liệu mở miễn phí bao gồm tích hợp gói kế toán, phân tích rủi ro tín dụng và quản lý dòng tiền, cộng với một loạt các trường hợp sử dụng bổ sung tận dụng chức năng giá trị gia tăng, đã bắt đầu xuất hiện.

Todd Clyde, Giám đốc điều hành, Token, nhận xét: “Sự thèm muốn của thị trường đối với các khoản thanh toán mở đã tăng lên đáng kể vào năm ngoái khi ngày càng nhiều người bán và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điều chỉnh chi phí và hiệu quả mà họ mang lại”. “Khối lượng thanh toán của token đã tăng hơn gấp đôi mỗi tháng kể từ tháng 3 và nền tảng của chúng tôi hiện đang xử lý các giao dịch trực tiếp thông qua API PSD2 từ hơn 600 ngân hàng ở 14 quốc gia trên khắp Châu Âu. Khoản đầu tư Series B này khẳng định lại vị thế dẫn đầu của Token trong không gian thanh toán mở và sẽ đảm bảo sự phát triển nền tảng của chúng tôi tiếp tục diễn ra với tốc độ ”.

Yoshitaka Kitao, Giám đốc kiêm Chủ tịch SBI Investment, nhận xét: “Sự kết hợp giữa khả năng kết nối ngân hàng vô song của Token và chiều sâu trong dịch vụ thanh toán rõ ràng đánh dấu công ty trở thành một công ty dẫn đầu thị trường. Chúng tôi tin rằng nó đã tiếp tục hoạt động tốt hơn đối thủ trong suốt cả năm và có lộ trình phát triển rõ ràng vào năm 2021. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong sứ mệnh của Token là trang bị cho những người chơi quan trọng trong thị trường thanh toán khả năng thanh toán mở. ”

Gen Tsuchikawa, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đầu tư của Quỹ đổi mới Sony (SIF) và Giám đốc đầu tư cho các dự án tăng trưởng đổi mới (IGV), cho biết: “Thông qua Quỹ tăng trưởng đổi mới, chúng tôi đầu tư vào các công ty phát triển các công nghệ sáng tạo và có khả năng mở rộng cho thế giới mới và các hệ sinh thái mới nổi. Token cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho thanh toán bằng thẻ và ví đồng thời giúp người bán, PSP và ngân hàng cung cấp UX được sắp xếp hợp lý để mang lại trải nghiệm thanh toán tốt hơn cho khách hàng. Khoản đầu tư này bổ sung vào danh mục FinTech đang phát triển của chúng tôi mà chúng tôi đã và đang xây dựng đều đặn và chúng tôi mong muốn được hợp tác với nhóm Token vào năm 2021 và hơn thế nữa. ”

Khách hàng của Token bao gồm BNP Paribas và HSBC gần đây đã tung ra giải pháp thay thế nhanh chóng và an toàn cho thanh toán trực tuyến, HSBC Open Payments. Các thông báo gần đây khác bao gồm Châu Âu PSP Contis, nhà cung cấp Dịch vụ Ngân hàng là OpenPayd, ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Ý UpCo và công cụ quản lý tài chính cá nhân Money Dashboard.