Tổng chưởng lý NY yêu cầu các công ty tiền tệ kỹ thuật số ‘chơi theo luật’ hoặc đóng cửa

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã bắn một phát súng cảnh cáo vào các công ty tiền điện tử lừa đảo, thúc giục họ “chơi theo luật” hoặc bị tòa án buộc đóng cửa.

Trong một cảnh báo nhắm vào các nhà đầu tư ở New York, Bộ trưởng Tư pháp James đã mô tả “rủi ro cực cao” khi đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số, khiến tất cả mọi thứ trở nên phù hợp hơn bởi sự gia tăng gần đây của giá tiền kỹ thuật số. Nó tiếp nối từ một cảnh báo trước đó rằng các nhà đầu tư nên sử dụng “hết sức thận trọng khi đầu tư vào tiền ảo”.

Đối mặt với các công ty tiền kỹ thuật số, tổng chưởng lý cho biết các tổ chức sẽ phải đối mặt với “cả trách nhiệm dân sự và hình sự” nếu không thực hiện nghĩa vụ của họ, bao gồm cả những vấn đề xung quanh việc đăng ký và tuân thủ ở bang New York.

“Thông thường, những người chơi tham lam trong ngành chấp nhận rủi ro không cần thiết bằng tiền của nhà đầu tư, nhưng ngày nay, chúng tôi đang san bằng sân chơi và đưa ra cảnh báo cho cả nhà đầu tư và các thành viên trong ngành trên toàn quốc.”

“Tất cả các nhà đầu tư nên tiến hành hết sức thận trọng khi đầu tư vào các loại tiền ảo. Tiền điện tử là những khoản đầu tư có rủi ro cao, không ổn định, có thể dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng ngay khi chúng có thể mang lại lợi nhuận. Chúng tôi sẽ không ngần ngại có hành động chống lại bất kỳ ai vi phạm pháp luật ”.

Giải quyết các hành động gần đây của các hoạt động lừa đảo tiền kỹ thuật số như Coinseed và hoạt động bất hợp pháp được thấy ở Bitfinex và Tether, James cho biết nhà nước đang gửi một thông điệp rõ ràng đến những người hoạt động ngoài vòng pháp luật.

“Hai tuần trước, chúng tôi đã đệ đơn kiện để đóng cửa hoạt động gian lận của Coinseed. Tuần trước, chúng tôi đã kết thúc cả hoạt động bất hợp pháp của Bitfinex và Tether ở New York. Và bây giờ, hôm nay, chúng tôi đang gửi một thông điệp rõ ràng tới toàn bộ ngành rằng bạn có thể chơi đúng luật hoặc chúng tôi sẽ đóng cửa bạn. “

Cảnh báo nhà đầu tư tiếp tục đưa ra một số mẹo để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi mắc lỗi lừa đảo và gian lận tiền điện tử.