Trao đổi tiền điện tử không vi phạm luật chứng khoán bằng cách niêm yết XRP, ngụ ý Luật sư SEC

Phiên điều trần khám phá giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ripple Labs có thể đã nâng quy mô có lợi cho sau này.

Trong phiên điều trần, Thẩm phán tòa sơ thẩm Sarah Netburn đã trả lời luật sư Matthew Solomon của Giám đốc điều hành Ripple để nhận xét về XRP. Cô ấy nói:

“Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có một tiện ích và tiện ích đó phân biệt nó, tôi nghĩ, với Bitcoin và Ether. Đúng không?”

Luật sư Jeremy Hogan, người tham gia phiên điều trần khám phá ảo và phân tích thử thách, chỉ ra rằng nhận xét của Netburn cho thấy rằng Thẩm phán đã nghiên cứu về XRP từ trước. Hogan đã theo dõi chặt chẽ vụ kiện chống lại Ripple ngay từ đầu để xác định hướng đi của vụ kiện và hậu quả của nó đối với XRP. Sự hiểu biết của Netburn về XRP cũng có ý nghĩa tích cực đối với Ripple, như Hogan giải thích:

“Bất kể SEC có thể đang cố gắng tranh luận điều gì, tiền tệ và chứng khoán theo định nghĩa là đối lập nhau”.

Đây có thể là một điểm có lợi cho Ripple, vì SEC đã rất kiên quyết trong việc phân loại XRP như một loại bảo mật. Trong khi Bitcoin và Ether được coi là hàng hóa ở Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã không phân loại XRP theo cùng một tử vi. Thay vào đó, cơ quan này đã cáo buộc rằng XRP nên được xem như một biện pháp bảo mật.

Nó hiện đang tìm cách giữ Ripple Labs và các giám đốc điều hành Chris Larsen và Brad Garlinghouse chịu trách nhiệm về “1,3 tỷ đô la chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký”.

Trao đổi không vi phạm luật chứng khoán với XRP

Kể từ vụ kiện vào tháng 12, giá của XRP đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì nhiều sàn giao dịch đã hủy niêm yết vì sợ vi phạm luật chứng khoán với XRP được niêm yết trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, một tuyên bố do nhóm pháp lý của SEC đưa ra trong quá trình khám phá có thể chỉ ra rằng các sàn giao dịch có thể dựa vào XRP mà không sợ những hậu quả pháp lý.

Thẩm phán Sarah Netburn, trong khi nghiền ngẫm lập luận do luật sư SEC trình bày, đã chỉ ra rằng dựa trên lập luận của luật sư, tất cả những người đã từng bán XRP do đó đã bán chứng khoán bất hợp pháp theo cách gia hạn. Luật sư của SEC đã trả lời:

“Không, theo mục 4, chỉ Ripple và các chi nhánh của Ripple mới có thể bán XRP một cách bất hợp pháp.”

Luật sư Hogan đã phân tích điểm này và nói, “Bây giờ tại sao điều đó lại siêu quan trọng? Điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch đã hủy niêm yết XRP hai tháng trước không phải và sẽ không vi phạm luật chứng khoán nếu họ dựa vào XRP để bán và bắt đầu bán lại. ”

Vụ kiện khiến nhiều người thoát khỏi XRP

Kể từ vụ kiện của SEC đối với Ripple Labs vào tháng 12, nhiều sàn giao dịch đã quay lưng lại với XRP, làm cạn kiệt tính thanh khoản của mã thông báo ở Mỹ. Các nền tảng tiền điện tử lớn như Binance US, Kraken và Coinbase đều đã tạm dừng hoặc hủy niêm yết giao dịch XRP trên nền tảng của họ do sợ vi phạm luật chứng khoán.

Lập trường về việc liệu XRP có phải là bảo mật hay không đã được tranh luận, với nhiều người chỉ trích thời điểm của vụ kiện XRP là một đòn thấp. Vụ kiện được đưa ra sau khi cựu chủ tịch của SEC, Jay Clayton, rời khỏi Ủy ban. Trong khi một số người lập luận rằng XRP tuân theo thử nghiệm Howey, do đó coi nó là một bảo mật, những người khác lại lập luận rằng nó nên được xem như một loại tiền điện tử nhiều hơn.

Hiện tại, có bốn chuyển động mở trong vụ việc: Đề nghị của SEC về việc kiểm tra hồ sơ tài chính cá nhân của Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen; chuyển động của SEC để bác bỏ biện pháp bảo vệ “thông báo công bằng” của Ripple; Chuyển động của Ripple nhằm lấy các tài liệu từ SEC để chứng minh cách cơ quan này phân loại Bitcoin và Ether; và động lực của Garlinghouse và Larsen để bác bỏ các vụ kiện cá nhân mà cả hai đều phải đối mặt vì bị cáo buộc thao túng giá XRP để thu lợi cá nhân của riêng họ.