Triển lãm nghệ thuật NFT gạch & vữa đầu tiên ra mắt tại Bắc Kinh

Đầu tiên, trong một ngành công nghiệp, một triển lãm vật lý dành cho nghệ thuật kỹ thuật số dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ ra mắt tại Trung Quốc, trưng bày các tác phẩm đáng chú ý của các nghệ sĩ hàng đầu trong không gian NFT và các tác phẩm đoạt giải từ cuộc thi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số toàn cầu.

Sáng kiến ​​được thiết kế để tạo ra những kết nối lớn hơn giữa thế giới nghệ thuật vật lý và kỹ thuật số

Khi sự chú ý chủ đạo lớn hơn chuyển sang bộ sưu tập NFT và mê nghệ thuật cung cấp hồ sơ đấu giá mới mỗi tháng trôi qua, một nhóm các nhà lãnh đạo ngành đang đưa nghệ thuật kỹ thuật số đến lĩnh vực vật lý. Với sự kiện đầu tiên của nó có tiêu đề, “Niche ảo – Bạn đã bao giờ nhìn thấy meme trong gương chưa?” một nhóm các nhà truyền bá và nền tảng NFT hàng đầu đang cố gắng mang cộng đồng Bitcoin và Polkadot lại với nhau cùng với thế giới nghệ thuật truyền thống hơn.

Vào ngày 26 tháng 3, sự kiện kéo dài 14 ngày sẽ bắt đầu tại Phòng thí nghiệm UCCA ở Bắc Kinh trước khi chuyển sang Trung tâm JinArt của Thượng Hải. Triển lãm, với sự đăng cai và tài trợ từ cả thế giới nghệ thuật và hệ sinh thái kỹ thuật số, được thiết kế để làm nổi bật tiềm năng ngày càng mở rộng của nghệ thuật kỹ thuật số đồng thời thúc đẩy kết nối lớn hơn giữa hai cộng đồng.

Bên cạnh việc lưu trữ các tác phẩm của các nghệ sĩ NFT nổi tiếng, bao gồm 20 tác phẩm từ Beeple và Robert Alice’s “Portraits of a mind”, triển lãm sẽ giới thiệu sáu người chiến thắng trong cuộc thi nghệ thuật kỹ thuật số do BlockCreateArt (BCA) tổ chức. Cuộc thi, đã nhận được 200 bài dự thi, yêu cầu những người tham gia sử dụng biểu tượng chim hoàng yến của Kusama làm nguồn cảm hứng cho các bài dự thi của họ.

Christie’s, gần đây đã đấu giá Beeple’s “Everydays: the First 5000 Days” với giá kỷ lục 69,3 triệu đô la, sẽ đóng vai trò là đối tác hỗ trợ giáo dục cho sự kiện này. Phiên của họ, “Đánh giá nghệ thuật trong thời đại kỹ thuật số,” sẽ do Christie’s Sara Mao điều hành. Ngoài ra, Kusama cũng sẽ tổ chức hội thảo NFT vào cuối tuần cho các nghệ sĩ Trung Quốc đầy tham vọng.

Cạnh tranh ngày càng tăng trong Hệ sinh thái NFT

Ngoài các tổ chức tên tuổi dàn dựng và tổ chức sự kiện, sáng kiến ​​này còn được hỗ trợ bởi Kho bạc Kusama. Kusama đã tập trung nhiều hơn vào không gian NFT vì nó cạnh tranh để cung cấp một giải pháp thay thế cho các ứng dụng dựa trên Ethereum hiện đang thống trị không gian.

Kusama, hoạt động như mạng “chim hoàng yến” của Polkadot, cho phép các nhà phát triển xây dựng các dự án trong một hệ sinh thái được thiết kế rõ ràng để thử nghiệm một cách hiệu quả. Ý tưởng đằng sau mạng song song này là cung cấp cho các nhà phát triển cơ sở chứng minh cho các ứng dụng của họ trước khi chuyển sang mô hình Polkadot nếu khái niệm bằng chứng thu hút được sự chấp nhận và nhận thức.

Mạng canary đã là nơi có nhiều dự án NFT hữu cơ. Trong số đó có BCA, đơn vị giám sát cuộc thi nghệ thuật kỹ thuật số nói trên. Các dự án nổi bật khác cũng đang hoạt động ngoài mạng lưới bao gồm Moonbeam và Unique Network.

Các sáng kiến ​​này nhằm mục đích liệt kê trên Polkadot parachain và hình thành hệ sinh thái đi đến cho NFT thông qua một loạt các dịch vụ được kết nối như các thành phần nguồn mở cần thiết để đúc các bộ sưu tập kỹ thuật số. Cuối cùng, các dự án này nhằm mục đích gắn kết các cộng đồng lại với nhau, đồng thời tạo điều kiện dễ dàng sử dụng cho các nghệ sĩ và những người sáng tạo khác đang tìm cách tham gia xu hướng biến đổi này.