Trường âm nhạc Scotland chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các bài học

Một trường âm nhạc ở Edinburgh sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán học phí bằng hình thức tiền điện tử

Một trường âm nhạc ở Scotland sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán học phí theo yêu cầu của sinh viên, nó đã được thông báo trong tuần này. Trường Âm nhạc Morningside ở Edinburgh cho biết họ đang phản hồi các đề xuất từ ​​các học sinh trưởng thành trong trường, nhiều người trong số họ hiện đang làm việc trong lĩnh vực fintech đang phát triển mạnh của thành phố.

Giám đốc của Morningside, Linda Boyd, cho biết trước đây trường đã sử dụng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) để mua hàng kinh doanh và có thể thấy tiện ích khi chấp nhận nó như một hình thức thanh toán.

Cô ấy nói, “Chúng tôi đôi khi sử dụng những thứ như Bitcoin để thanh toán hàng hóa cho trường học, vì vậy chúng tôi biết nó nhanh chóng và dễ dàng như thế nào và muốn các sinh viên âm nhạc của chúng tôi cũng có thể làm được như vậy.”

Boyd cho biết quyết định chấp nhận tiền điện tử của trường là một ví dụ về một doanh nghiệp nhỏ theo ví dụ gần đây của các doanh nghiệp lớn, nói thêm rằng nó chỉ đơn giản là đại diện cho một phương thức thanh toán thay thế khả thi.

“Một số công ty lớn hơn trên toàn thế giới đã làm điều này, vì vậy chỉ là vấn đề thời gian trước khi các doanh nghiệp nhỏ hơn như của chúng tôi bắt đầu làm điều tương tự. Nó chỉ là mang đến cho khách hàng của chúng tôi một cách thanh toán khác và giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn ”.

Boyd đã đề cập đến ngành công nghiệp fintech đang phát triển của thành phố thủ đô, lưu ý rằng nhiều yêu cầu trường học chấp nhận tiền điện tử đến từ những người làm việc trong ngành đó.

“Edinburgh có một ngành công nghiệp fintech lớn và nhiều học sinh của chúng tôi làm việc hoặc học tập trong lĩnh vực đó, vì vậy đối với họ đây là một cách hoàn toàn tự nhiên để thanh toán,” Boyd nói.

Ngành công nghệ tài chính đang trên đà phát triển ở Edinburgh kể từ năm 2019. FinTech Scotland, hoạt động cùng với Đại học Edinburgh, gần đây đã được trao khoản tài trợ 22,5 triệu euro (30,9 triệu đô la) để thành lập Trung tâm Tài chính Mở Toàn cầu Xuất sắc tại thành phố. , để công nhận vị thế của nó là một cụm công nghệ tài chính quốc gia nổi bật.

Boyd cho biết thanh toán tiền điện tử cho một loạt hàng hóa và dịch vụ sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần.

“Tiền điện tử ở đây để tồn tại và cuối cùng sẽ trở thành một cách thông thường để mọi người thanh toán cho các dịch vụ thuộc tất cả các mô tả,” cô nói.