Visa Boss muốn công ty ‘ở giữa’ tiền điện tử khi tiền mặt ‘từ chối’

Giám đốc điều hành Visa Alfred Kelly nói rằng công ty của anh ấy sẵn sàng tiếp nhận hoạt động kinh doanh liên quan đến bitcoin (BTC) một cách nghiêm túc và tuyên bố rằng các mối quan hệ đối tác trong cả lĩnh vực tiền điện tử và stablecoin đã sẵn sàng – đồng thời thêm tiếng nói của anh ấy để tuyên bố rằng tiền mặt là từ chối.

Phát biểu trên một podcast của Fortune, Kelly tuyên bố rằng đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng nặng nề đến tiền mặt, nói rằng,

“Tiền mặt và séc sẽ ở bên chúng tôi trong một thời gian, nhưng tôi nghĩ rằng việc sử dụng chúng sẽ giảm với tốc độ nhanh vì đại dịch.”

Anh ấy nói rằng điều quan trọng là Visa ở “giữa” ngành công nghiệp tiền điện tử, ngay cả khi con đường tiếp tục cho các đồng tiền như BTC vẫn chưa rõ ràng chính xác.

Một lần nữa, anh ấy lại tìm cách vạch ra ranh giới giữa thứ mà anh ấy gọi là “tiền tệ kỹ thuật số” được hỗ trợ bởi các số tiền bao gồm đồng đô la – có thể là tham chiếu đến stablecoin – và “tài sản đầu cơ hơn”, các loại tiền điện tử như BTC.

Và một lần nữa, nhân đôi những quan điểm tương tự được thể hiện vào tháng 1, anh ấy gọi đồng tiền này là “vàng kỹ thuật số” và vạch ra các kế hoạch liên quan đến BTC của Visa, giải thích rằng,

“Chúng tôi đang cố gắng […] cho phép mua bitcoin bằng thông tin đăng nhập Visa. Và làm việc với một số ví bitcoin, [chúng tôi sẽ] cho phép bitcoin được chuyển thành tiền tệ fiat. ”

Ông nói thêm, điều này sẽ cho phép BTC “ngay lập tức có thể được sử dụng tại bất kỳ nơi nào trong số 70 triệu nơi trên thế giới nơi Visa được chấp nhận”.

Trong khi đó, trong lĩnh vực stablecoin, Kelly nói rằng Visa hiện đang làm việc với “khoảng 35 người chơi khác nhau”.

Ông tuyên bố rằng các mã thông báo được gắn chặt bằng fiat có “tiềm năng mạnh mẽ” để “trở thành một phương tiện thanh toán mới” và hoạt động như một “chất tăng tốc” tại “các thị trường mới nổi trên toàn thế giới”. Anh ấy nói,

“Đây là những đơn vị tiền tệ được hỗ trợ bởi fiat, nhưng chúng tôi đang cho phép bản dịch này […] sang một đơn vị tiền tệ fiat và trong ví có thẻ Visa. Và một lần nữa, thẻ Visa đó có thể được sử dụng với tiền tệ kỹ thuật số đã được dịch sang tiền tệ fiat để [mua hàng]. ”

Nhưng khi được thúc đẩy, anh ta từ chối đưa ra bất kỳ dự đoán táo bạo nào về số phận của tiền điện tử. Anh ấy nói rằng anh ấy không thể dự đoán liệu tiền điện tử có “cất cánh” trong dòng chính hay không, nói thêm,

“Chúng ta sẽ nói về [tiền điện tử] trong 5 năm rằng nó là một mốt nhất thời hay nó sẽ trở thành cực kỳ chính thống? Tôi không đủ thông minh để biết. Nhưng những gì tôi đủ thông minh để làm là đảm bảo rằng công ty của chúng tôi đang ở mức trung bình như ngày hôm nay ”.