Vốn hóa thị trường bitcoin một lần nữa vượt quá nguồn cung tiền M1 của Canada

Vốn hóa thị trường Bitcoin một lần nữa đủ để trang trải nguồn cung tiền M1 của Úc hoặc Canada.

Một ngày tăng khác của Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​giá của tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường vượt mốc 1,1 nghìn tỷ đô la – chính xác là 1,105 nghìn tỷ đô la.

Sự tăng trưởng vốn hóa thị trường này hiện có nghĩa là quy mô thị trường của Bitcoin đã vượt qua nguồn cung tiền M1 của Canada, ở mức 1,104 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu từ CEIC.

Ở con số hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng lớn hơn mức cung tiền M1 của đô la Úc, hiện ở mức 1,079 nghìn tỷ đô la.

Bằng cách vượt qua Úc và Canada, vốn hóa thị trường của Bitcoin một lần nữa đủ lớn để khiến BTC xuất hiện trong top 10 bảng xếp hạng “cổ phiếu của tiền hẹp”.

M1, hay tiền hẹp, đề cập đến tổng cung tiền tệ vật chất trong lưu thông cũng như séc du lịch và các hình thức tiền gửi không kỳ hạn khác do các tổ chức phi ngân hàng, các công ty công và các tổ chức khu vực tư nhân nắm giữ cùng những tổ chức khác.

Việc Bitcoin leo lên top 10 của bảng xếp hạng cung tiền M1 toàn cầu cho thấy một dấu hiệu khác về tốc độ phát triển của BTC với tư cách là một loại tiền tệ. Trở lại vào tháng 11 năm 2017, Bitcoin chỉ đứng thứ 32 về nguồn cung tiền hẹp.

Vốn hóa thị trường BTC vượt qua nguồn cung tiền M1 của Úc và Canada có nghĩa là giá trị đô la Mỹ của mỗi Bitcoin được khai thác cho đến nay là đủ để thay thế lưu thông tiền tệ hiện tại ở một trong hai quốc gia, với một số Satoshi còn sót lại.

Tây Ban Nha và Ý là hai quốc gia duy nhất xếp trên Bitcoin có số liệu cung tiền M1 thấp hơn mốc 2 nghìn tỷ đô la.

Với tổng nguồn cung Bitcoin hiện tại là khoảng 18,67 triệu BTC, giá tài sản sẽ phải đạt 90.600 đô la để đi trước cả Tây Ban Nha và Ý trên nhật ký cung tiền M1.

Bitcoin hiện đang giao dịch trên mốc 59.000 đô la, với việc PayPal gần đây đã thông báo về việc ra mắt hỗ trợ thanh toán tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ. Tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 100% từ đầu năm đến nay.