Whale Bitcoin ‘đã mua sự sụt giảm’ khi các đơn đặt hàng với giá 100 nghìn đô la trở lên đạt mức cao nhất mọi thời đại

Không thiếu nhu cầu đối với Bitcoin, ngay cả ở mức 50.000 đô la, khi những người mua lớn thu hút các chủ sở hữu nhỏ trong giai đoạn mới nhất của chu kỳ tăng giá.

Dữ liệu cho thấy, cá voi và các tổ chức Bitcoin (BTC) đã tận dụng tối đa giá BTC gần đây “giảm” bằng cách mua lớn.

Trong một bản cập nhật vào ngày 9 tháng 3, dịch vụ phân tích trên chuỗi Material Indicators lưu ý rằng các đơn đặt hàng mua từ 100.000 đô la trở lên trên Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng trên toàn thế giới – đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Những người mua Bitcoin lớn không ngần ngại

Trái ngược hoàn toàn với các đơn đặt hàng trị giá dưới 100.000 đô la, các giao dịch mua lớn hơn thường xuyên hơn bao giờ hết trong lịch sử của Bitcoin.

Các khoản phân bổ nhỏ hơn đã giảm mạnh vào năm 2021, phù hợp với một câu chuyện hiện có rằng các tổ chức đang thu hút thanh khoản trên các sàn giao dịch xuất hiện trong đợt tăng giá gần đây.

“Loại $ 100k – $ 1M giờ cũng sắp tạo ra một ATH mới”, Material Indicators bình luận trên Twitter cùng với một biểu đồ.

“Có nghĩa là, họ đã mua nước ngâm.”

Các chỉ báo vật chất trước đó đã bày tỏ lo ngại về sự tăng giá trong tuần này, cho rằng cá voi có thể “bán vào” sự gia tăng này, tạo ra một đợt lặp lại lên mức cao nhất mọi thời đại 58.000 đô la và điều chỉnh 25% sau đó.

Mặc dù điều này cho đến nay vẫn chưa thành hiện thực, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô cũng có tác động khác so với dự kiến.

Các đơn đặt hàng cá voi giảm sau khi có tin gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Hoa Kỳ đã được Thượng viện thông qua, trong khi việc Trung Quốc cung cấp hỗ trợ cho các cổ phiếu công nghệ đã có tác dụng ngược lại. Như Cointelegraph đã báo cáo, công nghệ đã dẫn đến một sự thay đổi đáng kể về vận mệnh trên thị trường chứng khoán.

$ 54,500 tăng sau khi mua lớn Coinbase

Trong khi đó, sau đó, một đợt gần 12.000 BTC khác đã rời khỏi sàn giao dịch chuyên nghiệp Coinbase Pro như một ví dụ về việc phân bổ BTC lớn tiếp tục ở mức giá hiện tại.

Nhà phân tích lượng tử Lex Moskovski nhận xét về dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode.

BTC / USD đã đạt mức cao nhất trong hai tuần là 54.500 đô la trước đó vào thứ Ba.

Thu nhỏ lại, sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức xung quanh Bitcoin có thể thúc đẩy sự gia nhập của nó như một tiêu chuẩn cho các nhà đầu tư bên cạnh các trò chơi truyền thống.

“Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ hoạt động, thực sự, tôi sẽ nói giống với các thị trường thu nhập cố định hơn, tin hay không”, Cathie Wood, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ARK Investment Management, nói với CNBC trong tuần này.

Các sổ đặt hàng của Binance cho thấy mức kháng cự BTC / USDT chính tiếp theo đối với phe bò là khoảng 58.000 đô la – mức cao nhất mọi thời đại – và 59.500 đô la.