1inch thông báo đổi thương hiệu thành ‘1inch Network’, đặt nền móng cho việc mở rộng

Nhiều nhóm, giao thức và chuỗi có nghĩa là 1 inch đang phát triển nhanh chóng

Nền tảng tài chính phi tập trung 1inch đã công bố đổi tên thành “Mạng 1inch” vào thứ Năm – một sự đổi mới được thiết kế để phản ánh tốt hơn trạng thái hiện tại và tương lai của nền tảng đa giao thức, đa phương thức khi nó tiếp tục phát triển, theo đồng sáng lập 1inch Sergej Kunz.

“Đối với chúng tôi, đó là một động thái hợp lý. Tôi và Anton bắt đầu chỉ với một giao thức tổng hợp tại cuộc thi hackathon ETHNew York vào năm 2019 và giờ đây chúng tôi có toàn bộ hệ sinh thái các giao thức, chẳng hạn như: Giao thức thanh khoản 1 inch (trước Mooniswap), Giao thức tổng hợp 1 inch, quản trị tức thì và quản trị / tiện ích 1INCH mã thông báo, ”ông nói.

Việc triển khai các giao thức khác nhau cũng đã mở rộng ra ngoài Ethereum, khi nhóm đã công bố triển khai trên Binance Smart Chain vào tháng trước. Do đó, bước tiếp theo tự nhiên của dự án – bây giờ là “mạng” – là nhiều nhóm hơn, nhiều giao thức hơn và nhiều chuỗi hơn. Kunz nói:

“Trong tháng này, chúng tôi dự định triển khai một giao thức mới và một sản phẩm mới khác trên Mạng 1inch. Hai nhóm khác hiện đang đánh giá với 1inch Foundation để tham gia mạng lưới với hai giao thức nữa. ”

Chiến lược tăng trưởng dường như tương tự về mặt khái niệm với việc mở rộng của Yearn.finance vào cuối năm 2020. Trong trường hợp đó, Yearn, một giao thức kho tiền lợi nhuận, đã công bố một chuỗi các vụ mua bán và sáp nhập để gấp lại trong nhiều giao thức bổ sung, bao gồm cả thị trường tiền tệ C.R.E.A.M. và trao đổi phi tập trung SushiSwap. Những sự hợp nhất đó đã được chứng minh là có kết quả, vì nền tảng cho vay giao thức với giao thức Iron Bank của C.R.E.A.M. hiện đang được sử dụng để củng cố các kho tiền của Yearn.

Tuy nhiên, 1inch Network đang thực hiện cách tiếp cận từ dưới lên nhiều hơn để gấp lại trong các giao thức bổ sung. Kunz lưu ý rằng cả hai đội xem xét tham gia Mạng 1inch đều đang tìm cách đăng ký tài trợ thông qua Quỹ 1inch và các đội khác cũng được mời nộp đơn. Hiện tại, 1inch Labs sử dụng “khoảng” 40 người và quỹ này cũng trả tiền tài trợ cho những người đóng góp một cách riêng biệt.

Chiến lược tăng trưởng nhiều mặt là một phần của mục tiêu rộng lớn hơn là phân cấp sự phát triển của các giao thức khác nhau để đồng thời với việc quản trị hoàn toàn phi tập trung sắp tới thông qua một nhánh của cấu trúc quản trị của Compound.

“Với tư cách là những người đóng góp cốt lõi, chúng tôi muốn thấy nhiều người và nhóm hơn tham gia và đóng góp cho Mạng 1inch. Không chỉ một nhóm phải là người đóng góp cốt lõi, mà phải có nhiều người nhất có thể. Tất cả các giao thức đều có lợi cho nhau và sẽ sử dụng mã thông báo 1INCH trong các giao thức riêng của nó theo các cách thức khác nhau. ”

Khi được hỏi về khả năng khởi chạy một sidechain Mạng 1 inch trên Polkadot, Kunz không loại trừ điều đó, nói rằng nhóm hiện đang “điều tra” Polkadot cũng như triển khai lớp hai Ethereum với Optimism và zkSync. Kunz cũng mời các đội mới trong mạng thiết lập các triển khai của riêng họ.

Cuối cùng, phạm vi và đội ngũ mở rộng có nghĩa là 1 inch có thể giải quyết nhiều sáng kiến ​​cùng một lúc, Kunz nói.

“Chúng tôi thấy cách tiếp cận với nhiều nhóm làm việc trên một mạng lưới sản phẩm tuyệt vời là một giải pháp mở rộng quy mô cho phép [chúng tôi] phát triển nhanh chóng”.