41% các nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát là người mới

Có tới 41,4% nhà đầu tư tiền điện tử là người mới tiền điện tử và 60% trong số họ tuyên bố rằng họ đã đầu tư từ 2.500 USD đến 5.000 USD vào tiền điện tử, theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây của công ty đầu tư thay thế Invictus Capital.

“Nhà đầu tư của ngày hôm nay giống một kỹ sư người Đức 35 tuổi tên là Günther. Anh ấy lấy thông tin đầu tư tiền điện tử của mình từ YouTube, vì anh ấy coi trọng việc học cách tạo ra lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của mình hơn là lý tưởng cắt bỏ người trung gian, ”công ty cho biết trong bản tóm tắt của cuộc khảo sát.

Họ đề cập đến phát hiện rằng quốc gia có tỷ lệ nhà đầu tư thay thế được khảo sát cao nhất là Đức, với 14,1%, tiếp theo là Mỹ và Tây Ban Nha, với lần lượt là 7,7% và 6,8%. Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ được xếp ở vị trí thứ tư, đều ở mức 4,8%.

Hơn nữa, cuộc khảo sát chỉ ra rằng đầu tư tiền điện tử chủ yếu là những người ở độ tuổi 31-45, với 41,8%, trong khi những người trả lời từ 25 tuổi trở xuống chiếm 25,1% tổng số. Các nhà đầu tư từ 25 đến 30 tuổi nắm giữ 22,9% cổ phần, trong khi những người từ 45 tuổi trở lên chỉ chiếm 10,2% tổng số.

Cuộc khảo sát đã thu thập câu trả lời từ khoảng 3.473 người trả lời trên tổng số 60 quốc gia. Ofir Sever, người phát ngôn PR của Invictus Capital, nói với Cryptonews.com rằng trọng tâm của cuộc khảo sát là xác định hồ sơ nhà đầu tư hiện đại, thói quen tiêu dùng phương tiện truyền thông, nguồn đầu tư tiền điện tử cũng như thói quen đầu tư. Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến vào tháng 2 và tháng 3 vừa qua, và nó nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư.

Người phát ngôn cho biết: Dữ liệu được lấy từ những người trả lời có quyền truy cập Internet tốc độ cao, với tỷ lệ phản hồi đáng kể từ các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu và các nước Châu Á. Người dùng di động cung cấp 94% câu trả lời, trong đó người dùng máy tính để bàn và máy tính bảng tạo ra con số tương ứng là 5,5% và 0,5%.

Số tiền trung bình đầu tư vào tiền điện tử được báo cáo là 2.500 USD – 5.000 USD, với 60% những người được khảo sát đánh dấu lựa chọn này. 40% cũng cho biết đã đầu tư 100 USD – 2.500 USD, trong khi hơn 30% số người được hỏi cũng đã đầu tư dưới 100 USD.

Về hồ sơ nghề nghiệp của người được hỏi, các kỹ sư dẫn đầu, với 12,5%, tiếp theo là thợ và luật sư, đều ở mức 9,6% và các chuyên gia tài chính với 8,6%. Trong số các ngành nghề được liệt kê, CNTT đứng cuối danh sách, với 1,6%.

Bản tóm tắt của cuộc khảo sát cho biết thêm rằng:

  • 68% cho biết lợi nhuận cao vẫn là động lực;
  • 54% xem đầu tư tiền điện tử như một phương pháp để chứng minh tiền của họ trong tương lai;
  • 25% đầu tư để giảm thiểu giao dịch với người trung gian;
  • 50% cho rằng phí cao trên sàn giao dịch, chất lượng và khối lượng trên sàn giao dịch là những thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt.

Và nói về các sàn giao dịch, 69% nhà đầu tư được khảo sát đã liệt kê Binance là sàn giao dịch mà họ lựa chọn, tiếp theo là Coinbase với 42,6% và Kraken với 13%.

74% những người được khảo sát đã chọn YouTube làm kênh xã hội ưa thích của họ.

Trong khi đó, gần 40% số người được hỏi cho biết họ đầu tư hàng tuần, 34,3% cho biết họ đầu tư hàng tháng và 7,7% cho biết họ đầu tư mỗi năm một lần, Invictus Capital kết luận.