9% thanh thiếu niên Hoa Kỳ được khảo sát tuyên bố đã giao dịch bằng tiền điện tử

Khoảng 9% thanh thiếu niên Hoa Kỳ tuyên bố đã giao dịch tiền điện tử, nhưng xu hướng này được đánh dấu bởi khoảng cách giới tính lớn, với 81% thanh thiếu niên này là nam giới, theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi ngân hàng đầu tư và công ty chứng khoán tổ chức Piper Sandler.

Cuộc khảo sát, cung cấp một cái nhìn tổng thể cho Mùa xuân năm 2021 dựa trên phản hồi thu thập từ 7.000 thanh thiếu niên trên 47 tiểu bang của Hoa Kỳ, cho thấy rằng tỷ lệ thanh thiếu niên ngày càng giảm nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, quan điểm vẫn chiếm ưu thế trong số những người được hỏi, ở mức 46%, so với 48% vào mùa thu năm ngoái. Chỉ 25% thanh thiếu niên được khảo sát nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang được cải thiện.

Chi tiêu ‘tự báo cáo’ của thanh thiếu niên đã tăng nhẹ lên 2.165 USD vào mùa Xuân này, tăng 1% theo tuần tự, trong đó khoản đóng góp của phụ huynh chiếm 61%.

Ngoài ra, một phần ba thanh thiếu niên (33%) tuyên bố họ có một công việc bán thời gian, mức độ không thay đổi so với Mùa thu năm 2020. Tuy nhiên, tỷ lệ này thấp hơn mức 37% được báo cáo vào Mùa xuân năm 2020.

“Tiền mặt vẫn là vua đối với thanh thiếu niên khi là phương thức thanh toán hàng đầu, tiếp theo là Apple Pay; Venmo là ứng dụng thanh toán được sử dụng nhiều nhất, ”Piper Sandler cho biết trong bản tóm tắt các phát hiện của báo cáo.

Trong số các nền tảng truyền thông xã hội, Snapchat là nền tảng yêu thích của họ (31% chia sẻ), tiếp theo là TikTok (30%) và Instagram (24%, giảm 700 điểm cơ bản so với cùng kỳ năm ngoái). Trong khi đó, trong Cryptoverse, Twitter thường được cho là nền tảng chính, tiếp theo là Reddit.

Theo Axios, “Gen Z đã coi thị trường chứng khoán như một nơi để tạo ra lợi nhuận trong ngắn hạn.” TikTok là nơi có nhiều tài khoản từ thanh thiếu niên tuyên bố đã đầu tư vào bitcoin (BTC) và các cổ phiếu như Netflix và Tesla và đã biến 10.000 USD thành 50.000 USD trong suốt năm qua.

Các rào cản gia nhập thị trường chứng khoán chưa bao giờ thấp hơn, trong khi việc tạo các ứng dụng đầu tư chứng khoán mới chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, bài báo lưu ý.

Các đối tác của Andreessen Horowitz viết: “Tâm lý chủ nghĩa ngoại lệ của người Mỹ, cùng với con đường đầy thách thức đối với tiến bộ tài chính cho Thế hệ Z, là hai trong số những động lực văn hóa lớn nhất [mà], cùng với sự thay đổi công nghệ gần đây, chứng tỏ rằng hoạt động đầu tư tích cực sẽ tồn tại” Anish Acharya và Matthieu Hafemeister.

Trong khi đó, độ tuổi trung bình của những người tham gia khảo sát là 16,1 tuổi, thấp hơn ngưỡng tuổi hiện tại để sử dụng các nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase. Vào năm 2017, sàn giao dịch đã thay đổi chính sách và hiện chỉ chấp nhận người dùng từ 18 tuổi trở lên. Trước khi thay đổi, người dùng từ 13-18 tuổi đủ điều kiện sử dụng nền tảng với sự đồng ý của cha mẹ.

Điều tương tự cũng xảy ra với một sàn giao dịch tiền điện tử khác của Hoa Kỳ, Kraken, tuyên bố rằng người dùng của nó phải “từ 18 tuổi trở lên”.