Algorand dự định trở thành một blockchain carbon tiêu cực

Algorand đã hợp tác với ClimateTrade để giúp các công ty bù đắp lượng khí thải CO2 của họ và tài trợ cho các dự án khí hậu

Algorand đã công bố trong một thông cáo báo chí ngày hôm qua rằng blockchain của nó hoàn toàn không có carbon, với một kiến ​​trúc được thiết kế để trở nên hiệu quả và xanh nhất có thể. Blockchain hiện đang cải thiện hiệu quả của các nỗ lực phát triển bền vững thông qua quan hệ đối tác với ClimateTrade.

Công ty fintech Tây Ban Nha ClimateTrade giúp các công ty bù đắp lượng khí thải CO2 và tài trợ cho các dự án biến đổi khí hậu để đạt được các mục tiêu bền vững của họ. Nó cung cấp cho thị trường carbon sự minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc và hiện đang thực hiện hơn 150 dự án với hơn 20 công ty bao gồm Telefónica, Iberia, Cabify và Melià Hotels.

ClimateTrade đã chọn Algorand làm lớp cơ sở hạ tầng chính vào năm ngoái do kiến ​​trúc linh hoạt của mạng, phí giao dịch thấp và hiệu suất giao dịch có thể mở rộng.

Giám đốc điều hành của ClimateTrade, Francisco Benefito, nhận xét: “Năng lượng sạch và giải quyết biến đổi khí hậu là những ưu tiên của Liên hợp quốc, các tổ chức toàn cầu và các chính phủ. Algorand có lượng khí thải carbon rất thấp để bắt đầu và chúng tôi được truyền cảm hứng từ vai trò lãnh đạo mà tổ chức đang thực hiện để đảm bảo thế hệ tiếp theo của việc áp dụng blockchain thân thiện với môi trường. ”

Algorand đạt được lượng khí thải carbon thấp này thông qua cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần thuần túy, cơ chế này đòi hỏi sức mạnh tính toán hoặc điện năng ít hơn nhiều so với cơ chế bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng. Trên thực tế, phân tích ban đầu cho thấy rằng CO2 được thải ra ít hơn 2 triệu lần khi tài sản kỹ thuật số được tạo hoặc giao dịch trên Algorand so với các blockchain khác.

Người sáng lập Algorand, Silvio Micali, giải thích, “Algorand đang trải qua quá trình áp dụng nhanh chóng và mở rộng mạng lưới. Khi giai đoạn tăng trưởng siêu tốc này tiếp tục, chúng tôi thấy điều quan trọng là phải vận hành ở mức âm carbon. Thực tế là tăng trưởng bền vững tốt hơn tăng trưởng. Chúng tôi hiểu rằng cơ chế đo lường tác động môi trường của một chuỗi khối toàn cầu, phi tập trung và được sử dụng rộng rãi có nhiều sắc thái và phức tạp. Đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với ClimateTrade để tiếp tục và nhân đôi những nỗ lực có ý thức về môi trường của chúng tôi. ”

Với sự trợ giúp của ClimateTrade, Algorand sẽ sử dụng một nhà tiên tri về tính bền vững để giúp đạt được các mục tiêu tiêu cực về carbon của mình. Nhà tiên tri sẽ xác định lượng khí thải carbon của Algorand cho một số khối nhất định và số lượng tín chỉ carbon tương đương sẽ được khóa vào một kho bạc xanh dưới dạng Tài sản tiêu chuẩn của Algorand (ASA) thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh nâng cao.

Ngoài ClimateTrade, Algorand cũng đã được thông qua bởi các tổ chức bền vững GlobalCarbon Holding và PlanetWatch, được CERN ca ngợi hôm qua cùng với Algorand như một phần của Ngày Trái đất.