Bắc Kinh điều tra các trang trại khai thác tiền điện tử để cải thiện hiệu quả năng lượng

Hóa đơn tiền điện của Bitcoin đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Các nhà chức trách Bắc Kinh được cho là đang tiến hành thanh tra các trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử để hiểu rõ hơn về tác động của chúng đối với mức tiêu thụ năng lượng, Reuters đưa tin hôm thứ Năm.

Cục Kinh tế và Công nghệ Thông tin thành phố Bắc Kinh hôm thứ Ba đã gửi một thông báo khẩn cấp đến các nhà điều hành trung tâm dữ liệu của thành phố yêu cầu họ báo cáo liệu họ có tham gia khai thác Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác hay không. Báo cáo lưu ý rằng thông báo yêu cầu các trung tâm dữ liệu báo cáo lượng điện năng tiêu thụ của hoạt động khai thác tiền điện tử.

Một quan chức văn phòng cho biết những người nhận thông báo bao gồm ba nhà khai thác viễn thông hàng đầu của Trung Quốc. Ông lưu ý rằng ông không biết lý do đằng sau sáng kiến ​​này hoặc liệu nó có phải là một phần của chiến dịch toàn quốc hay không.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ băm Bitcoin đang phục hồi, vốn đã trải qua một đợt sụt giảm lớn vào giữa tháng 4 do sự cố mất điện nghiêm trọng ở trung tâm khai thác Tân Cương của Trung Quốc. Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 106 triệu terahashes mỗi giây vào ngày 17 tháng 4, tỷ lệ băm của Bitcoin đã phục hồi lên khoảng 166 triệu TH / s vào thứ Tư.

Tỷ lệ băm của Bitcoin trong ba tháng qua. Nguồn: Ycharts

Mức tiêu thụ năng lượng của hoạt động khai thác tiền điện tử đã được các cơ quan quản lý chú ý nhiều hơn trong những tháng gần đây. Vào thứ Tư, một cựu quan chức chính phủ lập luận rằng khai thác tiền điện tử là động lực chính gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng ở Kyrgyzstan. Vào cuối tháng 2, các nhà chức trách của khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc đã đề xuất đóng cửa tất cả các cơ sở khai thác tiền điện tử vào cuối tháng 4 để giảm tiêu thụ năng lượng.