Binance ra mắt token chứng khoán Microsoft, Apple, Microstrategy

Sàn giao dịch sẽ thêm danh sách mới vào token cổ phiếu hiện tại của mình cho Coinbase (COIN) và Tesla (TSLA)

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ niêm yết ba token cổ phiếu mới. Đó là, Microstrategy (MSTR) đang được liệt kê ngày hôm nay, Apple (AAPL) sẽ có mặt từ ngày 28 tháng 4 và Microsoft (MSFT) sẽ có sẵn từ ngày 30 tháng 4. Tất cả ba token sẽ được liệt kê trong các cặp giao dịch với BUSD.

Mỗi token cổ phiếu đại diện cho một phần của cổ phiếu có hiệu suất mà nó theo dõi chặt chẽ và được hỗ trợ đầy đủ bởi bảo mật cơ bản được nắm giữ bởi CM-Equity AG (CM-E), một công ty quản lý tài sản được quy định ở Đức. CM-E phát hành và bán token chứng khoán, giao dịch yêu cầu tuân thủ KYC và không khả dụng ở Trung Quốc Đại lục, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ.

Các token mới có thể giao dịch trong giờ trao đổi truyền thống và cho phép người sở hữu chúng thu được lợi nhuận kinh tế từ các cổ phiếu cơ bản, chẳng hạn như cổ tức tiềm năng. Tuy nhiên, chúng không cho phép người nắm giữ quyền biểu quyết và không giống như cổ phiếu truyền thống, token cổ phiếu cho phép người dùng mua cổ phiếu nhỏ của các công ty được niêm yết.

Đây không phải là token cổ phiếu đầu tiên của Binance. Sàn giao dịch trước đó đã niêm yết token cho Tesla (TSLA) vào ngày 12 tháng 4, sau đó là token cho Coinbase (COIN) vào ngày 15 tháng 4.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết vào thời điểm đó, “Là một sàn giao dịch, chúng tôi sẽ không bỏ lỡ khối lượng giao dịch tốt. Cũng root với $ COIN. Một số sàn giao dịch chống lại việc niêm yết #bnb vì họ nghĩ rằng nó có thể giúp ích cho @binance. Sự mất tích của họ. Họ bỏ lỡ hệ sinh thái và đồng tiền vốn hóa thị trường thứ 3. Chúng tôi đánh giá / liệt kê các đồng tiền trao đổi ngang hàng giống như bất kỳ đồng tiền nào khác. Nếu họ có người dùng, chúng tôi sẽ liệt kê. Giành chiến thắng. ”

Tuy nhiên, những danh sách này đã nhận được một số sự chú ý không mong muốn từ các cơ quan quản lý. Tờ Financial Times đã báo cáo vào tuần trước rằng các cơ quan quản lý châu Âu sẽ xem xét kỹ lưỡng các token chứng khoán mới để xem liệu chúng có tuân thủ các quy tắc về tính minh bạch và tiết lộ của công ty hay không.

Theo quy định của Châu Âu, nếu các token chứng khoán được coi là chứng khoán, Binance sẽ được yêu cầu cung cấp bản cáo bạch đầu tư chính thức. CM-E tuyên bố điều này là không cần thiết vì các token chứng khoán được thanh toán bằng tiền điện tử của riêng Binance, không thể chuyển nhượng cho khách hàng khác và không cấp quyền biểu quyết giống nhau.

Vì Binance không chỉ định liệu các token chứng khoán là chứng khoán hay chứng khoán phái sinh, chúng vẫn nằm trong vùng xám về mặt pháp lý. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh hiện đang làm việc với Binance để hiểu sản phẩm.