Bitcoin về 0? Không phải trong khi Redditor này có 187.000 đô la để chi tiêu

Không gian tiền điện tử có thể yên tâm đối với sự tồn tại của Bitcoin – một người dùng Reddit duy nhất đã giúp bạn bảo vệ.

Trong những năm kể từ khi Bitcoin ra mắt năm 2009, tài sản dựa trên blockchain đầu tiên của ngành công nghiệp tiền điện tử đã tồn tại sau nhiều cái chết do đầu cơ. Mặc dù đúng là Bitcoin (BTC) về mặt lý thuyết có thể sụp đổ hàng chục nghìn đô la cần thiết để đưa nó về 0, một người dùng Reddit đã cam kết ý định mua lại của họ.

Trên subreddit r / Bitcoin ngày hôm qua, người dùng Reddit u / Substantial-Ad-5012 đã đăng một chủ đề có tiêu đề: “Bitcoin sẽ không bao giờ về 0 trong cuộc đời của tôi”. Tại sao? “Bởi vì tôi sẵn lòng và có thể mua tất cả số bitcoin từng được khai thác với giá 1 xu mỗi cái,” người dùng giải thích và nói thêm:

“Vì vậy, lần tới khi một người hoài nghi về bitcoin đưa ra tranh luận bitcoin sẽ về 0, chỉ cần cho họ biết rằng một anh chàng reddit ngẫu nhiên trên internet nói rằng anh ta sẽ không để điều đó xảy ra.”

CoingGecko ước tính rằng tổng số Bitcoin được khai thác kể từ khối gốc là khoảng 18.677.925. Trong trường hợp không chắc chắn rằng Bitcoin trên thực tế giảm xuống còn 0,01 USD, thì chỉ tốn 187.000 USD để nhặt mỗi đồng xu đang lưu hành – không tính đến thực tế là một số người tin rằng 20% ​​tổng số Bitcoin là không thể truy cập được.

Trong những năm qua, nhiều nhân vật tài chính lâu đời đã dự báo về sự sụp đổ cuối cùng của Bitcoin, bao gồm cả nhà truyền giáo vàng Peter Schiff. Vào năm 2020, Jim Rogers, một nhà đầu tư đáng chú ý, cho biết anh ấy kỳ vọng giá BTC trong tương lai là 0 đô la. Vào năm 2018, Bill Harris, cựu Giám đốc điều hành của PayPal, cũng dự đoán mức giá 0 đô la. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Phòng thí nghiệm phân phối Pavel Kravchenko cho biết Bitcoin có thể trở nên vô giá trị, mặc dù lập trường của ông phụ thuộc vào một số điều kiện nhất định.

U / Substantial-Ad-5012 cũng không phải là người duy nhất sẵn sàng mua Bitcoin, trong trường hợp có một vòng xoáy giá đáng kể. Doanh nhân Alistair Milne cũng từng bày tỏ ý định tương tự trong quá khứ, thể hiện qua đơn đặt hàng 18,52 triệu BTC của anh ấy vào năm ngoái. Vào năm 2020, sau sự cố thị trường tiền điện tử vào tháng 3, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, cũng đã tweet về việc tài sản không chạm mức 0, do ý định mua của anh ấy trước đó.

Các yếu tố khác có thể dẫn đến giảm giá toàn bộ cho Bitcoin bao gồm các cuộc tấn công vào lưới điện toàn cầu hoặc sự phá hủy tất cả công nghệ trên Trái đất. Tuy nhiên, tài sản này có một số biện pháp bảo vệ trong trường hợp xảy ra thảm họa kinh hoàng, bao gồm cả một hệ thống dựa trên vệ tinh duy trì chuỗi khối của Bitcoin.

Bitcoin đang giao dịch gần $ 58,000 tại thời điểm xuất bản.